กริยา 5 ช่อง ส่องสมดุลชีวิต สร้างธุรกิจยั่งยืน

FACEBOOK_POST_BLUE_COLOR_INSTARGRAM

บริษัท ครีเอทีฟ แมตเตอร์ส จำกัด (ผู้จัดงาน) ขอนำเสนอมิติใหม่ของการจัดงานสัมมนาแนว Pay it Forward ห่วงโซ่แห่งความดีที่เผื่อแผ่ให้กับคนสังคม พลังของการให้ที่ทำให้เกิดการให้ต่อๆ กันไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ก่อนอื่นต้องขอขอบผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ธนาคารกสิกรไทย ที่สนับสนุนแนวคิดในการแบ่งปันองค์ความรู้ การต่อยอดเครือข่ายธุรกิจเพื่อการเติบโตอย่างไร้ขีดจำกัด

ที่มาของโครงการ

ผมเคยตั้งคำถามกับตัวเองว่าจะเป็นไปได้ไหมที่เราตั้งใจทำโปรเจ็คอะไรดีๆ สักอย่าง ด้วยการลงแรงคิดและลงมือทำโดยไม่ต้องใช้เงินมากมาย แต่ขอให้ผลของมันอยู่ได้ยาว เหมือนการปลูกต้นกล้าแห่งความดีแล้วมีคนช่วยดูแลรดน้ำพรวนดินจนกระทั่งต้นไม้นั้นเติบใหญ่ให้ความร่มเย็นกับคนหมู่มาก ผมใช้เวลา(คิด)วางแผนอยู่แรมเดือน (เขียน)ออกมาเป็นข้อเสนอ 10 แผ่น (พูด)ชักชวนโน้มน้าวเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ปักหมุดกำหนดระยะเวลาลงมือ(ทำ) แล้ว(ร้อง)ออกมาดังๆ ว่าต้องทำมันให้ได้ วันนี้สิ่งที่คิดเอาไว้ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้วครับ เหลือแค่รอวันนั้นมาถึงเมื่อมีคนเห็นคุณค่าจากสิ่งที่เราตั้งใจทำและร่วมกันสานต่อความคิดนี้ไปให้ถึงฝั่ง

คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญสินะที่สามารถทำคลอดงานสัมมนา “กริยา 5 ช่อง” นี้ออกมาได้ในที่สุด พลังแห่งความคิดทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่จะทำอะไรบางอย่างที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเองและผู้อื่น พลังแห่งการเขียนทำให้เราเห็นเป้าหมายที่เป็นรูปธรรมชัดเจนและเกิดความมุ่งมั่นที่เต็มเปี่ยม พลังแห่งการพูดคือการสร้างความเชื่อมั่นว่าเราไม่ได้คิดเองเออเองคนเดียว มีใครอีกหลายคนบนโลกใบนี้ที่ยืนอยู่ข้างเดียวกันกับเรา พลังแห่งการทำคือความกล้าที่จะเดินไปข้างหน้าแม้จะต้องเจออุปสรรคระหว่างทาง พลังแห่งการร้องคือการเปล่งเสียงร้องออกมาก้นบึ้งของหัวใจ ความไพเราะที่ได้ยินเกิดจากการผสมผสานทุกพลังอย่างกลมกลืน นี่แหละคือท่วงทำนองแห่งความดีที่ทำให้ทุกคนยิ้มได้

เล่ามาเสียยืดยาวเห็นมั๊ยครับว่าทั้ง 5 กริยานี้มีอานุภาพมากมายเพียงใด สิ่งนี้เองที่จะทำให้เราไปถึงจุดมุ่งหมายทั้งในชีวิตธุรกิจและชีวิตส่วนตัว นี่ไงครับคือที่มาของงานที่ผมใช้ชื่อว่า“กริยา 5 ช่อง ส่องสมดุลชีวิต สร้างธุรกิจยั่งยืน” 

อาจฟังดูแล้วลิเก๊ลิเก แต่ผมหวังว่าคุณจะอินไปกับมันไม่น้อยไปกว่าผม :-))

ความตั้งใจ(ทำ)ดีนี้เพื่อใคร?

รวมพลคนหน้าตาดีและจิตใจดี๊ดีทั้งที ขอให้ความดีนี้เผื่อแผ่ไปถึงบุคคลคนหลายฝ่าย ในฐานะผู้จัดฯ แค่ได้ลงมือทำก็ปลื้มปริ่มหัวใจแล้ว แต่มันจะดียิ่งกว่าหากคนที่มาร่วมงานได้ความรู้ แนวคิด หลักปฏิบัติ และรู้สึกดีๆ กลับไปด้วย แต่เดี๋ยวก่อน…ความสุขนี้คงไม่ได้เกิดกับผู้จัดงาน วิทยากร ผู้สนับสนุน และผู้ร่วมงานเท่านั้น ผมอยากจะขอเชิญชวนให้พวกเราช่วยส่งต่อความดีนี้ไปยังบุคคลที่มีจิตอาสาเพื่อช่วยเหลือเพื่อนพ้องชาวไทยด้วยกัน ผมมีโอกาสได้พูดคุยกับผู้ใหญ่ใจดี คณะกรรมการบริหารทุนการศึกษาด้านสาธารณสุขภายใต้โครงการพระเมตตาสมเด็จย่า ท่านได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมสนับสนุนและกระจายโอกาสทางการศึกษาให้กับคนในพื้นที่ที่ขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อกลับไปปฏิบัติงานในพื้นที่ชุมชนของตนเองหลังจากสำเร็จการศึกษาแล้ว (อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการนี้เพิ่มเติมได้ที่นี่)

ดังนั้นผู้จัดฯ จึงขอร่วมอนุโมทนาบุญนำรายได้จากการบริจาคทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้กับโครงการพระเมตตาสมเด็จย่าเพื่อสืบสานเจตนารมณ์ที่ดีนี้ต่อไป

***หมายเหตุ: ท่านสามารถนำใบเสร็จรับเงินไปใช้ในการหักลดหย่อนภาษีได้***

students
เครดิตภาพจากเวบไซต์โครงการพระเมตตาสมเด็จย่า

เปิดตัว 5 นัก

และนี่คือโฉมหน้าของ 5 นัก ที่พร้อมจะมาแบ่งปันความรู้และความสุขให้กับคุณด้วยความปลื้มปิติ

Slide2

Slide3

Slide4

กำหนดการ

09:30 – 10:00 น.  ลงทะเบียนเพื่อร่วมงาน

10:00 – 10:30 น.  เรื่องเล่า เบื้องหลังและวัตถุประสงค์งาน “กริยา 5 ช่อง ส่องสมดุลชีวิต สร้างธุรกิจยั่งยืน” โดยคุณสมชาติ ลีลาไกรศร (ผู้ริเริ่มและผู้จัดงานสัมมนา)

10:30 – 12:00 น.  เสวนาหัวข้อ “คิดให้ดี ทำให้ได้” โดยคุณท๊อป พิพัฒน์ (นักคิด นักออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม), เจ๊จง จงใจ กิจแสวง (นักปฏิบัติ นักธุรกิจจากรายการ SME ตีแตก ผู้สร้างความมั่งคั่งจากธุรกิจร้านอาหาร) ดำเนินรายการโดย คุณเพ็ชร ประภากิตติคุณ (นักบ่มเพาะธุรกิจและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ)

12:00 – 13:00 น.  พักรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกัน (ทีมงานจัดเตรียมไว้ให้)

13:00 – 14:30 น.  กิจกรรมเวิร์คช้อปหัวข้อ “เขียนให้เป็นเรื่อง พูดให้เป็นราว” โดยคุณสมชาติ ลีลาไกรศร (นักเขียน นักพูด ที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ธุรกิจ SME)

14:30 – 14:45 น.  พักรับประทานของว่างยามบ่าย

14:45 – 16:15 น.  ร่วมเสวนาธรรมและฝึกร้องเพลงในหัวข้อ “ร้องให้ (เป็น) ไม่ใช่เรื่องยาก” โดยคุณมินท์ มาลีวัลย์ เจมีน่า (นักร้องรับเชิญ เจ้าของผลงานเสียงเพลงแสงธรรม)

16:15 - 16:30 น.  พิธีมอบเงินบริจาคให้แก่โครงการพระเมตตาสมเด็จย่า และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกร่วมกัน

สิ่งที่คุณจะได้รับจากงานนี้

ก่อนจะมารับพลังบวกจากงานนี้ กรุณาถอดหัวโขนและภาระอันหนักอึ้งไว้ที่ออฟฟิซ แล้วทำตัวสบายๆ กินง่าย ฟังง่าย ให้ความร่วมมือเต็มที่ รับรองได้ว่าคุณจะได้รับสิ่งต่างๆ เหล่านี้กลับไปเต็มๆ ให้คุณเบาใจได้ งานนี้จะไม่มีการยัดเยียดขายผลิตภัณฑ์/บริการใดๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกหนักใจ เพื่อให้คุณนำเรื่องราวดีๆ ในวันนี้ไปบอกต่อ

  • การใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างจุดต่างให้กับธุรกิจ
  • การปลูกจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม
  • การรับมือกับปัญหา/อุปสรรคทั้งที่ควบคุมได้และควบคุมไม่ได้
  • การวางเป้าหมายธุรกิจและชีวิตเพื่อความสำเร็จที่เป็นรูปธรรมและความสุขที่คุณเลือกได้
  • การฝึกพูดเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองและผู้อื่น
  • การฝึกร้องเพลง เข้าใจธรรมชาติของชีวิตเพื่อค้นพบความสุขที่แท้จริง
  • การแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างกันและกัน
  • อิ่มท้อง อิ่มใจ และอิ่มบุญ

สนใจเข้าร่วมงาน ต้องทำอย่างไรบ้าง?

ก่อนอื่นต้องบอกไว้ก่อนว่างานนี้มีที่นั่งจำนวนจำกัดจริงๆ ผู้จัดจึงขอสงวนสิทธิ์ให้กับกลุ่มเป้าหมายหลักคือ “ผู้ประกอบการ” และ “ผู้บริหารองค์กร” และผู้ที่สามารถมาร่วมงานได้ตลอดวันเป็นอันดับแรก (กรุณากรอกข้อมูลในแบบฟอร์มลงทะเบียนด้วยความซื่อสัตย์ งดการฝากชื่อ ลงทะเบียนแทนกัน หรือใช้อภิสิทธิ์ใดๆ เพื่อเข้าร่วมงาน) งานบุญนี้จะสำเร็จลุล่วงได้ด้วยการคิดดี ตั้งใจดี และทำดี เห็นใจและเข้าใจตรงกันนะ

1) กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนบน Google Form ตามลิงค์ที่แนบมานี้ http://goo.gl/forms/YF5xnmp65V

2) รอรับอีเมล์เพื่อยืนยันสิทธิ์ในการเข้าร่วมงาน

3) หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาฝากข้อความไว้ที่ Inbox Message บน FB Fanpage: ที่นี่มีเรื่องเล่า by somchartlee

ที่ไหน เมื่อไหร่ ไปไง มาไง?

งานนี้จัดขึ้นในวันพุธที่ 17 มิถุนายน 2558 ตั้งแต่เวลา 10:00-16:30 น. ที่ NE8T Space สถานี BTS ราชเทวี  (ทางออกที่ 3 ฝั่งโรงแรมเอเชีย) ร่วมกันรณรงค์เดินทางมาร่วมงานด้วยรถไฟฟ้า เพราะนอกจากจะเป็นการรักษ์โลกแล้วยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดได้อีกด้วยครับ

Map

Leave a Reply

%d bloggers like this: