Bar Italia by Gie Gie ขอสามคำ “อยากกินอีก”

เคยได้ยินมาว่าถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เป็นถนนที่มีสวนอาหารหนาแน่นที่สุดในประเทศไทย จริงหรือไม่ ผมไม่อาจทราบได้ แต่ที่แน่ๆ แต่ละร้านในย่านนั้น ใหญ่ บิ๊ก บึ้ม ทั้งนั้นเลย เนื่องจากวันนี้ไช้ชวนชิมมีนัดประชุมตอนเย็นในย่านนั้น เลยต้องเล็งหาสถานที่ๆ สามารถอ้อยอิ่งยามบ่าย โดยไม่ถูกไล่ที่ซะก่อน สุดท้ายก็มาจบลงที่ CDC เพราะมีร้านกาแฟน่านั่งอยู่หลายร้าน ตกเย็นก็นัดกับเพื่อนๆ มาสุมหัวประชุมกันที่ร้าน Bar Italia by Gie Gie เพราะเขามีห้องส่วนตัว Private สุดๆ เหมาะสำหรับการนัดเปียแชร์ เฮ้ย..ไม่ใช่นัดทานข้าวสังสรรค์กับเพื่อนฝูง

ระหว่างที่รอสมาชิกมาจนครบองค์ ไช้ชวนชิมขอทำหน้าที่ แชะ ชิม แชร์ ภาพอาหารเด็ดๆ มาให้เพื่อนๆ ได้น้ำลายหกกันเล่นๆ

ใครที่เคยติดอกติดใจในรสชาติอาหารอิตาเลียนของร้าน Gianni Ristorante แถวซอยต้นสนย่านเพลินจิต คงจะชอบที่นี่เช่นกันเพราะ Chef Gianni Favro เป็นผู้รังสรรค์ Signature Menu ทั้งหลาย จนทำให้เกิดร้าน Bar Italia นี้ขึ้นมาอีก 4 แห่งคือที่พัทยา เกษรพลาซ่า Central World และที่ Crystal Design Center (CDC)

Bar Italia by Gie Gie
ภาพจากเวบไซต์ Bar Italia by Gie Gie

อย่างที่เห็นในภาพ เมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ก็คือ Spaghetti Corsara Seafood, Seafood Soup, Piadina Spinach & Ham, Caesar Salad etc.

หลังจากที่ได้ลองชิมไปหลายจาน ผมโหวตให้ 2 จานนี้เป็นเมนูพิเศษสำหรับค่ำคืนนี้  Spaghetti Corsara Seafood (เป็น Signature pasta dish ที่ทำมาจากเส้นสปาเก็ตตี้กับอาหารทะเลชนิดต่างๆ เด็ดตรงที่น้ำซอสที่ผสมระหว่างซอสเพสโตหรือโหระพาอิตาเลียน ซอสมะเขือและซอสครีม เห็นมั่วๆ อย่างนี้ รสชาติมันกลมกล่อมลงตัวอย่างบอกไม่ถูก และอีกจานคือ Baked Eggplant with Mozzarella Cheese (มะเขือขาวชิ้นโตเรียงเป็นชั้นราดน้ำซอสมะเขือเทศแล้วนำไปอบกับชีสจนเยิ้ม นอกจากอร่อยติดอกติดใจแล้ว รูปลักษณ์หน้าตาก็ดูงดงามมากๆ ไม่เชื่อก็ลองดู)

Spaghetti Corsara Seafood
Spaghetti Corsara Seafood
Baked Eggplant with Mozzarella Cheese
Baked Eggplant with Mozzarella Cheese

ผ่านไปแล้ว 2 เมนูย้อนกลับมาที่จานสลัดกันบ้าง วันนี้มีมาให้ชม 2 รูปแบบคือ Rocket Salad ที่ใช้ Balsamic Dressing เป็นส่วนผสมแล้วโรยด้วยไส้กรอกอิตาเลียนเพิ่ม กับอีกจานเปลี่ยนมาให้ไส้กรอกเด่นแล้วเสิร์ฟพร้อมผัก Rocket และมันฝรั่งบด อร่อยทั้ง 2 จาน อยู่ที่ว่าคุณเป็นคนชอบทานผัก หรือชอบทานเนื้อสัตว์เป็นหลัก หรือจะลองมาทานผักสลัดอีกหนึ่งรูปแบบนั่นก็คือ Soft Shell Crab Salad ที่ทอดออกมาให้เห็นเต็มตัว ทานกับผักสลัดนานาชนิดแบบเบาๆ แค่พอเกาๆ ท้อง

Rocket Salad Topped with Italian Sausage
Rocket Salad Topped with Italian Sausage
Italian Sausage served with Min Rocket & Mashed Potatoes
Italian Sausage served with Min Rocket & Mashed Potatoes
Soft Shell Crab Salad
Soft Shell Crab Salad

มาถึง Main Course กันบ้าง วันนี้เรามาแสร้งรักษาสุขภาพกันด้วยการเลือกสั่งแต่เมนูปลากันครับ ถ้าต้องเปรียบเทียบระหว่างรสชาติของปลาแซลมอนกับปลาทูน่าเมื่อนำมาปรุงเป็นสเต็กแล้ว ต้องยกให้ปลาแซลมอนชนะเลิศ เพราะนอกจากหน้าตาจะดูงดงามด้วยการแยกหนังปลากรอบออกจากตัวปลาแล้ว รสชาติยังดีขั้นเทพอีกด้วย ส่วนปลาทูน่านั้นแม้จะก้อนโตและหนาจนเกือบคิดว่าเป็น Pork Chop แล้ว รสชาตินั้นน่าผิดหวังเล็กน้อย เพราะว่าเนื้อแข็งด้านแถมย่างออกมาแล้วกลิ่นมันยังไม่เตะถูกจมูก

สำหรับใครที่ชอบทานแป้ง คงต้องลองทาน Spinach & Mushroom Pizza หรือไม่ก็สั่ง Four Seasons โดยการเลือก Pizza 4 หน้าที่โดนใจมากที่สุด (ขออภัยที่ถ่ายภาพนี้ตอนจานเลอะไปหน่อย อันนี้ไม่ได้บ่งบอกนิสัยของคนกินนะ อย่าเข้าใจผิด 555) ปิดท้ายด้วยอาหารจานหลักอีก 2 จานนั่นคือ Risotto Seafood และ Squid Ink Pasta ไม่รู้จะวิจารณ์ยังไง เอาเป็นว่าอร่อยเหาะเกลี้ยงจาน ไม่ทิ้งซากให้คนคาดเดาว่าจานนี้ชาติที่แล้วเคยเป็นอะไรมาก่อน

ที่เห็นซัดไปทั้งหมดนี้ ผมไม่ได้ทานคนเดียวนะครับ มากัน 7-8 คน เดี๋ยวคุณหมอจะตามมาดุว่าไม่ดูแลรักษาสุขภาพกันบ้างเลย อิ่มจุกถึงคอหอยขนาดนี้ มื้อนี้ขอบายของหวานนะครับ ขอจิบเป็นชาร้อนกลั้วท้องแทนละกัน

โดยรวมต้องบอกว่าร้าน Bar Italia นั้นทำอาหารอิตาเลียนได้ถูกปากและฝีมือก็นิ่งที่สุดร้านหนึ่ง ดูได้จากประวัติและอายุของร้านที่อยู่มายาวนานมาก การบริการก็ดี ราคาอาจจะค่อนข้างสูงกว่าค่าเฉลี่ยนิดนึง มื้อนึงต่อคนน่าจะตกอยู่ที่ราวๆ 500-800 บาท ถ้าดื่มไวน์ด้วยก็จะแพงขึ้นตามระเบียบ แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพและบรรยากาศแล้วก็นับว่าคุ้มมาก ถ้ามีโอกาสอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองไปสัมผัสกับบรรยากาศความเป็น VIP มากขึ้นไปอีกขั้นที่ร้าน Gianni ครับ ร้านอยู่ในซอยต้นสนฝั่งตรงข้ามห้างเซ็นทรัลชิดลม (โทร. 02-252-1619, 02-652-2922)

Grilled Salmon Steak
Grilled Salmon Steak
Grilled Tuna Steak
Grilled Tuna Steak
Spinach & Mushroom Pizza
Spinach & Mushroom Pizza
Risotto Seafood
Risotto Seafood
Squid Ink Pasta
Squid Ink Pasta

สำหรับคนที่อยากตามมาชิมที่ร้าน Bar Italia by Gie Gie เชิญสำรองโต๊ะได้ที่เบอร์ติดต่อด้านล่างนี้

  • สาขา Crystal Design Center อยู่เยื้องๆ กับร้าน Wine I Love You, Tel: 02-102-2302
  • สาขา Central World อยู่ชั้น 6 โซน Beacon, Tel: 02-613-1527
  • สาขา Gaysorn Plaza อยู่ชั้่น G ตรงกลางห้างเกษร, Tel: 02-656-1188-9
  • สาขา Pattaya สายหนึ่ง อยู่ในห้างเซ็นทรัลพัทยา, Tel: 038-043556-7

พบกับไช้ชวนชิมได้ใหม่กับการรีวิวร้านถัดไป จะเป็นร้านไหนนั้นต้องคอยติดตามกันตอนต่อไปนะครับ ><

ลิงค์รวมฮิตอาหารดังโดยไช้ชวนชิม

%d bloggers like this: