ร้านเด็ดเจ็ดสุดยอดที่ต้องมากินซ้ำให้ได้ (by Chaichuanchim)

ไช้ชวนชิมกินมาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ นี่คือหนึ่งในลิสต์ร้านอาหารที่ภาคภูมิใจนำเสนอ My Heart is calling for A Repeat  หัวใจมันเรียกร้องให้ไปกินซ้ำ ไม่มีเหตุผลมากมายกับการคัดว่าร้านใดควรจะเป็น 1 ในเจ็ดสุดยอดที่ไช้ชวนชิมถวิลหา ก็แค่เป็น Top Tables ที่ไม่ต้องพยายามนึก ก็รู้สึกคึกคักขึ้นมาได้ในทันที

(กรุณาคลิ๊กที่ลิงค์ตรงวันที่ แล้วเราจะพาคุณไปสู่รายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละร้าน ไม่ว่าจะเป็นเมนูเด็ด แผนที่ และข้อแนะนำต่างๆ บน Facebook FanPage: chaichuanchim ไช้ชวนชิม)

FB_chaichuanchim

1. Katsushin (สีลม/สุรวงศ์)

ร้านแรกเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นห้องแถวในซอยทานตะวันย่านสีลม/สุรวงศ์ คนไทยกินได้ ญี่ปุ่นกินดี คัตซึเจ้านี้มีคนยืนรอต่อคิวเทียบทุกเที่ยงวัน ราคายุติธรรม คุณภาพคับจาน ไม่กินไม่ได้แล้ว…

PC266052

“Katsushin” น่าจะติด 1 ใน 10 ร้านคัตซึที่น่ากินที่สุดในกรุงเทพฯ ไม่รู้อร่อยที่สุดรึเปล่า แต่ถ้าเทียบกับปริมาณและราคาถือว…

Posted by Chaichuanchim ไช้ชวนชิม on Monday, March 16, 2015

 

2. สมศักดิ์ปูอบ (วงเวียนใหญ่)

ไม่ได้เป็นคนชอบยืนรออะไรนานๆ ก็จริง แต่เจ้านี้ต้องยอมซูฮก ขายอาหารอยู่เพียงแค่ 4 เมนู แต่ว่าอร่อยทะลวงใส้ พูดชื่อนี้ขึ้นมาเมื่อไหร่ ใครๆ ก็ต้องร้องอ๋อ มามะ..มายืนรอเป็นเพื่อนกัน

DSC_1983

จู่ๆ ก็เกิดคิดถึงน้องปูขึ้นมา ใครอยากกินจงตามมาที่ร้านสมศักดิ์ปูอบ เปิดขายหลัง 5 โมงเย็น ก่อนมาควรฝึกยืนขาแข็งและคาบไม้บ…

Posted by Chaichuanchim ไช้ชวนชิม on Monday, February 9, 2015

 

3. หอมด่วน (เอกมัย)

เป็นแค่ร้านข้าวแกงห้องแถวบนถนนเอกมัยค้นพบด้วยความบังเอิญ พอได้เจิมเป็นครั้งแรก หลังจากนั้นก็ผูกปิ่นโตเรื่อยมา ใครที่ชื่นชอบอาหารเหนือจำพวกข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว ไม่ได้ไปถึงเชียงใหม่ แวะมากินที่นี่ได้เลย อร่อยไม่แพ้กัน

PC235844

กินข้าวซอยทั้งทีไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่ “หอมด่วน” มีคือร้านโปรดของไช้ชวนชิม บางช่วงกินแทบจะทุกอาทิตย์เลย เป็นร้านข้าวแก…

Posted by Chaichuanchim ไช้ชวนชิม on Monday, February 16, 2015

 

4. Supanniga Eating Room (ทองหล่อ)

ผมค้นพบร้านนี้จากแมกกาซีนอะไรสักอย่าง ชื่นชอบอาหารไทยโบราณสูตรคุณแม่คุณยายทำให้ทาน แม้สนนราคาจะค่อนข้างสูง แต่ก็ปลื้มปลิ่มกับความเป็นดิออรินอลที่หาร้านใดจะทำได้เหมือน ขอย้ำว่าต้องกินที่สาขานี้เท่านั้น

P3010910

ครั้งแรกที่ได้ไปเยือนร้านนี้ “Supanniga Eating Room” ติดอกติดใจรสชาติอาหารมากจนต้องรีบกลับไปเขียนบล็อกทำรีวิวให้ กลับมาค…

Posted by Chaichuanchim ไช้ชวนชิม on Thursday, March 26, 2015

 

5. Roast Coffee & Eatery (ทองหล่อ)

ร้านนี้ติดโผมาได้ไงไม่รู้ ทั้งๆ ที่ก็ไม่ใช่คอกาแฟ แวะมากินอยู่หลายที สิ่งที่ชอบมากเป็นพิเศษคือการทำ Food Styling ที่ไม่ได้แค่เน้นจัดอาหารให้สวยจำได้ แต่รสชาติต้องมาด้วยกันด้วย ในบรรดาร้านอาหารแนว All-day Breakfast ย่านถนนสุขุมวิท ร้าน Roast น่าจะกินขาด วัดจากปริมาณคนกินซ้ำ

PA122377

ร้าน Roast Coffee & Eatery ดูจะป๊อปไม่เสื่อมคลาย ถ้าเห็นรูป strawberry waffle ขึ้นมาบน IG เมื่อไหร่ รู้ได้ทันทีว่ามาจากร…

Posted by Chaichuanchim ไช้ชวนชิม on Sunday, March 8, 2015

 

6. Bliss (พระราม 9)

ไช้ชวนชิมเป็นคนที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียนมว๊าาาาก ร้านนี้ทำให้ผมได้สัมผัสถึงอรรถรสของการกินที่พิถีพิถัน อร่อยล้ำเกินบรรยาย ร้าน Bliss ถือเป็น Hidden Gem ของแท้ น้อยคนนักที่รู้จัก แต่ทุกคนที่เคยสัมผัสกลับหลงรักหัวปักหัวปำจนต้อง Mark Favorite เก็บไว้ในใจเสมอ

PA032060

เพิ่งเขียนรีวิวเสร็จหมาดๆ ไช้ชวนชิมขอนำเสนอเมนูสุดวิจิตรของร้าน Bliss Contemporary Cuisine ย่านรัชดา-พระราม 9 ถ้าใจไม่แข…

Posted by Chaichuanchim ไช้ชวนชิม on Wednesday, March 18, 2015

 

7. ทำเสื้อทำสวน (ช่องนนทรี)

เป็นหนึ่งในร้านที่ผมชอบในความอินดี้ของเชฟ มันดูน่าค้นหาเพราะความเข้าถึงยาก โลเกชั่นก็หายาก ไม่รับแขก Walk-in แถมยังไม่มีเมนูให้เลือกอีกต่างหาก อาหารแต่ละจานที่เชฟจัดมาให้มันช่างโดนใจยิ่งนัก ลองซะแล้วจะติดใจ

PA152553

“Homemade Cooking หรือร้านทำเสื้อทำสวน” เป็นร้านที่น่าติดตามร้านหนึ่ง ไม่ใช่อะไรหรอก คือแบบว่าร้านนี้เขาไม่มีเมนู เปิดร้…

Posted by Chaichuanchim ไช้ชวนชิม on Friday, March 27, 2015

 

%d bloggers like this: