Ciao สวัสดีครับ มาทานอาหารอิตาเลียนกับผมมั๊ย

ปกติไช้ชวนชิมจะพาไปกินร้านแต่ร้านอาหารเก๋ๆ ในเมือง ครั้งนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ขอนำเสนอพาเพื่อนๆ มาเที่ยวสังสรรค์กันที่ร้านอาหารอิตาเลียนที่ซ่อนอยู่ในหลืบคอมมูนิตี้มอลล์ย่านพระราม 3 จุดเด่นของร้าน Ciao คือร้านเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ในช่วงวันธรรมดา จะมีลูกค้าบางตานิดนึง ทำให้การดูแลลูกค้านั้นค่อนข้างใกล้ชิด เหมือนเป็นแขกวีไอพี ยังไงยังงั้น ร้านอาหารมีอาณาบริเวณกว้างขวาง ภายในมี 2 ชั้น สามารถเลือกได้ว่าจะนั่งโซฟา สตูล หรือโต๊ะหลบมุม แถมยังมีเซอร์ไพรซ์รายวัน เป็น Daily Promotion เช่นสั่ง Pizza 2 ถาด แถม smoothie ฟรี สำหรับช่วง Happy Hour สามารถสั่งเครื่องดื่ม 1 แก้ว แถมอีก 1 แก้วฟรี (ถ้าจำไม่ผิดคือก่อน 2 ทุ่ม), Lady Night สิทธิพิเศษสำหรับสุภาพสตรีในช่วงค่ำวันศุกร์-เสาร์ ตอน 2 ทุ่มถึง 4 ทุ่ม พร้อมรับส่วนลด 10% สำหรับลูกค้าที่กลับมากินที่ร้านเป็นครั้งที่ 2

P1013062
บรรยากาศหน้าร้าน Ciao, Monopoly Park ย่านพระราม 3
P1013065
Counter Bar ชั้น 1
P1013070
ที่นั่งบริเวณชั้น 1
P1013061
ภาพโต๊ะนั่งของชั้น 1
P1013074
ที่นั่งบริเวณชั้น 2
P1013073
โซฟาที่นั่งเข้ามุม บริเวณชั้น 2

Chaichuanchim’s Recommended Menu

ได้ลองสั่งอาหารไปร่วม 10 จาน ทั้ง Antipasta, Pasta, Pizza, Main Course และ Dessert โดยเลือกจากทั้งเมนูกลางและ Chef’s Signature menu ผมขออนุญาตเรียงลำดับความอร่อยตามความชอบและรสนิยมส่วนตัวดังนี้ครับ

จานแรกผมยกให้ Pasta Italian Sausage จริงๆ ทั้ง Carbonara และ Pesto Sauce ก็อร่อยเด็ดไม่เบา แต่การผัดเส้นแห้งให้อร่อยนี่ทำไม่ง่ายเลย ยิ่งได้วัตถุดิบชั้นดีเป็น Italian Sausage เป็นก้อน Chunk กลมๆ ขอบอกว่าอร่อยกว่าแบบไส้กรอกแบบหั่นสไลด์แบนๆ ที่เคยกินมาเป็นไหนๆ

จานที่สองผมยกให้ Ciao Pizza กับ Mascapone Cheese Pizza หน้าตาคล้ายกันต่างกันที่ถาดนึงปะหน้าด้วยแซลมอนอีกอันใส่พาร์มาแฮม แป้งพิซซ่าของที่นี่เป็นแบบบางกรอบ อร่อยมากตอนทานร้อนๆ ใครที่ชอบกินปลาแซลมอนก็สั่ง Ciao Pizza ใครชอบทานแบบหวานมันอบกรอบลอง Mascapone Cheese ดูครับ ไม่ใช่ทุกเจ้าจะใส่เจ้าชีสนี้ อร่อยมาก

ตบท้ายล้างปากด้วย Tiramisu ของหวานขึ้นชื่อของร้านอาหารอิตาเลียนทั่วไป แต่ใช่ว่าทุกเจ้าจะทำได้อร่อยเหมือนกันหมด เจ้านี้ใช้ Lady finger นำมาชุบกาแฟ Espresso โปะด้วยชีสเป็นชั้นๆ โรยด้วยผงโก้โก้ อร่อยอย่าบอกใครเชียว

เมนูอื่นๆ ก็สั่งทานได้ครับ ทั้งซุป สลัด (Rocket, Caesar Salad) และยังมีอาหารจานหลักต่างๆ โดยเฉพาะเมนูปลา ส่วนเครื่องดื่ม ถ้ามาในช่วง Happy Hour ลองสั่ง Mojito หรือ Detox มาทานดูครับ จ่ายครึ่งราคา มันคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

P1013082
Complimentary Italian Bread with 3 dipping sauces
P1013077
Parma Ham with rock melon on a bed of lettuce (200 Baht)
P1013102
Rocket Salad with cherry tomatoes (150 Baht)
P1013085
Romaine lettuce tossed in Caesar dressing with Salmon and bread croutons (180 Baht)
P1013087
Pasta with sea scallops and pesto sauce (290 Baht)
P1013090
Spaghetti Carbonara (250 Baht)
P1013091
Pasta with Italian Sausage (300 Baht)

 

P1013094
Ciao Pizza (300 Baht)
P1013098
Baked Seabass (350 Baht)
P1013099
Pork Saltimbocca (290 Baht)
P1013109
Tiramisu

Overall Scores

ร้าน Ciao เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนแท้ๆ สร้างความแปลกใจว่าทำไมจึงได้มาตั้งอยู่ผิดที่ผิดทาง ชื่อเมนูก็ตั้งเป็นภาษาอิตาเลียน มีภาษาอังกฤษกำกับอยู่ด้านล่าง พอให้คาดเดาได้ว่าหน้าตามันจะออกมาเป็นอย่างไร คะแนนที่ให้ต่อไปนี้คือความรู้สึกจากประสบการณ์จริง ถ้าจะมีใครไม่เห็นด้วยก็ไม่ว่ากัน เดี๋ยวจะหาว่าเชียร์จนออกนอกหน้าเกินไป

ด้านความหลากหลายของเมนู 8/10 (มีเมนูให้เลือกระดับปานกลาง ตั้งแต่ Antipasti & Insalata, Zuppe, Risotto, Pizza & Pasta เสียดายตรงที่ไม่มี picture menu มาให้ดูประกอบ แต่ถ้ากลัวตาลาย แนะนำให้ขอเมนูที่เป็น Chef’s Signature มีครบทั้งเมนูหอยแมลงภู่ สลัดทูน่า ร็อคเก็ต พิซซ่ามาสคาโปเน่ พาสต้าไส้กรอกอิตาเลียน ปลากระพงอบซอสไวน์ขาว ฯลฯ รวมเบ็ดเสร็จประมาณ 13 เมนู)

คุณภาพวัตถุดิบ 8/10 (ถือว่าดีมาก สดใหม่ อย่างน้อยทานแล้วไม่ท้องเสีย ชอบมากคือ Parma Ham, Italian Sausage บอกได้เลยว่าไม่ได้วัตถุดิบที่หาได้ตามซุปเปอร์มาร์เก๊ตทั่วไป คือแบบว่าเชฟน่าจะเป็นคนคัดสรรมาเอง)

รสชาติอาหาร 9/10 (มันเป็นความอร่อยที่เหนือความคาดหวัง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าผมทานมันอร่อยแทบจะทุกเมนู ตั้งแต่ขนมปังอิตาเลียน ไปจนถึง Main Course และของหวาน ถ้าจะให้ฟันธง ผมว่าที่นี่เขาเด่นเรื่อง Pizza รองลงมาคือ Pasta เสียดายวันนั้นไม่มีโอกาสได้ทาน Pasta สด ไม่งั้นจะบอกได้ชัดกว่านี้ว่าฝีมือการปรุงนั้นเทพขนาดไหน)

ความคุ้มค่า 9/10 (วันนั้นไปทานกันเกิน 10 คน เช็คบิลออกมาตกใจทำไมถูกจัง 5,000 กว่าบาท นี่รวมไวน์หนึ่งขวด และค็อกเทลประมาณ 10 แก้ว อาหารคาวตกเฉลี่ยจานละ 250-350 บาท ด้วยขนาดจานและคุณภาพวัตถุดิบ ผมถือว่าเกินคุ้ม ยิ่งถ้าคุณทานอาหารช่วงที่มีโปรโมชั่น ยิ่งถูกกันไปใหญ่ ลืมบอกไป สำหรับลูกค้าประจำ returned guest ทางร้านจะมอบส่วนลดให้ 10% นะครับ)

การบริการ 8/10 (ดูจากโลเกชั่นแล้ว เราไม่ได้คาดหวังอะไรมากจากการบริการ เพราะไม่ใช่ร้านอิตาเลียน 5 ดาวตามโรงแรมกลางเมือง แต่ผมค่อนข้างประทับใจนะ โดยเฉพาะช่วงวันธรรมดา วันที่ไม่ค่อยมีลูกค้า พนักงานดูแลเอาใจใส่ดีมาก คอยเสิร์ฟอาหาร เสิร์ฟน้ำตลอด และที่สำคัญสามารถทนเสียงหนวกหูของพวกเราได้ นับว่ามีความอดทนสูงมาก 555)

บรรยากาศ 8/10 (บรรยากาศโดยรวมถือว่าดีกว่าร้านทั่วไปในย่านนี้ มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน สีสันสะอาดตา ติดตรงที่แสงไฟเหลืองไปนิด ทำให้่ถ่ายภาพออกมาแล้วต้องปรับแสงนิดหน่อย ถ้าใครกำลังมองหาร้านที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว แนะนำที่ Ciao นี้เลย แต่ถ้าเป็นศุกร์ เสาร์ เย็นก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าลูกค้าจะแน่นร้านรึเปล่า เพราะเขาน่าจะมีลูกค้าคอไวน์มาดื่มประจำที่ร้านอยู่เหมือนกัน)

Reservation

สถานที่ตั้ง:  ชั้น 1 อาคาร Monopoly Park ย่านพระราม 3, ช่องนนทรี, เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120 (ถ้าขับมาจากเส้นพระราม 3 ให้เลี้ยวไปทางขึ้นสะพานภูมิพล ขับตรงมาประมาณ 200-300 เมตร โครงการจะอยู่ทางซ้ายมือก่อนขึ้นสะพาน แต่ถ้าขับมาจากถนนสุขสวัสดิ์ หลังจากหลงสะพานแล้ว ให้กลับรถมาฝั่งตรงข้าม หาไม่ยากนัก)

เวลาเปิดร้าน: เปิดทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ เวลา 11:00-22:00 น.

เบอร์โทร: 02-683-1090

เวบไซต์: http://www.ciabangkok.com

ราคาโดยเฉลี่ยต่อหัว: 500 บาท++

Restaurant You Must Try

ถ้าใครชอบทานอาหารแนววิจิตรนิดนึง ไช้ชวนชิมแนะนำให้ไปลองที่ร้านดังต่อไปนี้ สามารถอ่านรีวิวจากบทความที่ผมเคยเขียนก่อนหน้านี้โดยการคลิ๊กลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

  • Cuisine de Garden ที่เชียงใหม่ (อาหารฟิวชั่นนานาชาติที่เลิศหรูอลังการ ด้วยการบริการที่เป็นเลิศ)
  • Issaya Siamese Club (อาหารไทยฟิวชั่นสไตล์เชฟเอียน)
  • La Bottega di Luca (อาหารอิตาเลียน homemade ที่รสชาติและฝีมือไม่ธรรมดา)
  • Supanniga Eating Room (อาหารไทยไม่ฟิวชั่น รสดั้งเดิม อร่อยต้นตำรับผู้ดีชาววัง)
%d bloggers like this: