ไช้ชวนชิมบุกร้านอาหารชื่อดังบนเกาะภูเก็ต

ภูเก็ตถือเป็น 1 ใน Dreamed Destination ของชาวไทยและเทศ เพราะว่ามีทะเลที่สวย มีเกาะที่งดงามรายล้อมมากมาย เสียอยู่อย่างเดียวคือค่าครองชีพแพงไปหน่อย แต่ถึงยังไงก็ดี นานทีปีหนควรต้องมาให้ถึงที่ ไม่ใช่แค่เพราะติดใจในวิวทะเล ห้องพักสวยๆ เท่านั้น แต่อาหารนั้นก็สุดยอดเช่นกัน ขอบอกกันก่อนว่ากว่าจะคัดเหลือเพียง 10 ร้านดังก็เล่นก็เอาหนักใจอยู่เหลือหลาย ทั้งที่ทั่วเกาะเขาก็มีร้่านอาหารมากมายนับไม่ถ้วน ตั้งแต่เพิงหมาแหงนไปจนถึงร้านดังไฮโซตามโรงแรมดังต่างๆ แต่ถึงยังไงก็ไม่เกินความสามารถของไช้ชวนชิมที่ช่างสรรหาคัดของกินเด็ดมาอยู่ในลิสต์นี้จนครบ

IMG_7681ก่อนจะเปิดโพยร้านดังทั้งหลายตามสไตล์ไช้ชวนชิม ขอเล่าที่มาที่ไปให้ฟังกันสักนิดว่า ผมใช้เกณฑ์อะไรมาตัดสิน

ง่ายๆ ขอ 3 คำ “อร่อยติดปาก หาไม่ยาก ใครๆ ก็พูดถึง” อย่าโกรธกันนะครับถ้าร้านโปรดของคุณจะไม่อยู่ในลิสต์นี้ อาจเป็นเพราะลิ้นผมนั้นฝาดไปหรือไม่ผมก็ยังไม่เคยถูกเทียบเชิญไปทานเป็นบุญปาก หากคุณเห็นด้วยกับร้านทั้งหลายเหล่านี้ให้กดไลค์และแชร์ แต่ถ้าคุณคิดว่าร้านไหนไม่ควรได้ไปต่อ ช่วยวิจารณ์กลับมาอย่างสร้างสรรค์ อย่าใส่อารมณ์เกินงาม เพราะสร้างความร้าวฉานดันไม่ใช่งานที่ผมถนัดซะด้วยสิ

อาหารหลักของชาวภูเก็ตมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด แต่ที่ติดอกติดใจนักหนาก็จะมี ขนมจีน น้ำยาปู หมี่สะปำ ใบเหลียงผัดไข่ น้ำพริกกุ้งเสียบ ติ่มซำ และอาหารซีฟู้ดทั้งหลาย เอาล่ะครับสาธยายมาพอสมควรแล้ว มาลุยกันเลยว่า 10++ ร้านที่ว่านี้จะมีที่ใดกันบ้างเอ่ย (อัพเดท ณ วันที่ 17 ตุลาคม 2556)

ระย้า

ที่ตั้ง : 48 ถนนดีบุกตัดใหม่ อำเภอเมือง ภูเก็ต โทร. 076-218-155

ร้านนี้เป็นร้านที่ถูกพูดถึงมากที่สุดร้านหนึ่ง โดยเฉพาะในหมู่คนกรุงเทพฯ ที่ติดอกติดใจนักหนาก็คงจะเส้นหมี่กับแกงปู ที่ใช้ปูก้อนล่ำๆ ชนิดที่ตักขึ้นมามีร้อง “ว้าว มันใหญ่มาก” ยอมรับว่าแกงปูเขาเครื่องถึงจริงๆ ถึงขนาดที่มีบริการแพ็คใส่กล่องโฟมห่อขึ้นเครื่องเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูขึ้นชื่ออีกอย่างที่ห้ามพลาดคือหมูฮ้อง รสชาติคล้ายแกงฮังเลของเหนือ ผสมกับหมูพะโล้ มันทุกหยด อร่อยหมดทั้งชาม ขอแนะนำว่ามาร้านนี้ทานแต่ Signature Menu พอ ถ้าอยากจะทานผัดผัก น้ำพริก และเมนูบ้านๆ ไปหาทานข้างนอกจะคุ้มกว่า เพราะร้านนี้เขาแพงเข้าขั้นเลยทีเดียว แต่ถ้าเป็นครั้งแรกก็ทานของเขาซะหน่อย เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง แอบมีพรายกระซิบบอกมาว่า ร้านวันจันทร์ ซึ่งอยู่ถัดจากระย้านิดเดียว รสชาติก็ใช้ได้อยู่ แถมยังใช้ครัวเดียวกันอีกต่างหาก อร่อยขนาดไหนเดี๋ยวทริปหน้าจะมาเมาท์ให้ฟังครับ

raya
เนื้อแขนกล้ามเป็นมัดๆ สุดยอดแกงปูจากร้านระย้า

หมอมูดง

ที่ตั้ง : 9/4 ซอยป่าหล่าย ฉลอง อำเภอเมือง ภูเก็ต โทร. 076-282-302

ร้านนี้เป็นที่พูดถึงมากของคนในพื้นที่ มาหลายครั้งไม่เคยมีใครพามาทานเพราะมันไม่เหมาะสำหรับการต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองเท่าไหร่ เนื่องจากสภาพร้านมันเป็นกระต๊อบแบบบ้านๆ นั่งไม่ค่อยสบาย กว่าจะกินเสร็จก็พอดีตะคริวกิน แต่ถ้าพูดถึงรสชาติ ไม่เป็นสองรองใครจริงๆ จะมาที่ร้านนี้ให้ใช้เส้นทางถนนเจ้าฟ้า ตรงไปทางไปสวนสัตว์ภูเก็ต ร้านหมอมูดงจะตั้งอยู่บริเวณสามแยกป่าหลาย เห็นป้ายร้านจะไม่เชื่อว่านี่คือร้านอาหาร แบบว่าโทรมสุดๆ ง่ะ อาหารจานเด่นของที่นี่คือ ปลาทูยัดใส้ (ข้างในเป็นแกงหมกปลา ไม่มีก้างไม่รู้ทำได้ไง แต่ว่าอร่อยฝุดๆ) หมูคั่วเกลือ แกงส้มปลามง สาหร่ายสด (หน้าตาดูพิลึกพิลั่นคล้ายวัชพืช แต่ต้องลองทานครับ) สรุปว่าร้านนี้สุดๆ อ่ะ ซกมกสุดๆ อร่อยสุดๆ ถูกสุดๆ อยากรู้ต้องลองเอาเองครับ อ้ออย่าลืมสั่งละมุดปั่นมาทานแก้เลี่ยนนะครับ รสชาติดีมั่กๆ

platu
ปลาทูยัดใส้ เมนูท้าให้ลองที่ร้านหมอมูดง
seaweed
ยำสาหร่ายทะเล ของแปลกของร้านมูดง

หมี่ต้นโพธิ์

ที่ตั้ง : 214/7-8 ถนนภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ภูเก็ต โทร. 076-216-293

เป็นร้านบะหมี่ฮกเกี้ยนเก่าแก่ขายมากว่า 60 ปี อยู่ตรงแถววงเวียนนาฬิกาเยื้องๆ โรงแรม Metropole เป็นร้าน 2 คูหา Open Air อากาศจะค่อนข้างร้อนนิดนึงเพราะว่าไม่ได้ติดแอร์ แต่ถ้าถามว่าร้านนี้อร่อยมั๊ยต้องตอบว่าอร่อยแบบกลางๆ แต่ที่ต้องมาเช็คอินที่นี่เพราะเป็นร้านต้นตำรับที่ทุกคนต้องมาลองทานอย่างน้อยหนึ่งครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่ามาไม่ถึง ที่ร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น หมี่ผัดฮกเกี้ยน (คล้ายๆ ผัดซีอิ๊วมีซอสปรุงราดน้ำขลุกขลิก) แล้วก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวราดหน้า หมี่ผัดขี้เมา ต้มยำแห้ง/น้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย ราคามาตรฐานอยู่ที่ 40-50 บาท หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาสักการะกันหน่อยนะครับ

noodles
หมี่ต้นโพธิ์คือร้านในตำนาน แม้จะสร่างความนิยมไปบ้างแล้ว

ขนมจีนแม่ติ่ง

ที่ตั้ง : 28 ถนนสตูล ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง ภูเก็ต โทร. 076-258-284, 081-894-1259

เพิ่งจะได้กินขนมจีนลือลั่นสนั่นจังหวัดภูเก็ตก็คราวนี้ ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่ 5:30 น. ไปจนถึง 11 โมงเช้า ขนมจีนมีให้เลือกกินกับแกง 8 ชนิด ได้แก่ แกงน้ำยาปลา แกงน้ำยาปู แกงน้ำยาป่า แกงเนื้อ แกงไก่ แกงไตปลา แกงน้ำพริกหวาน แกงน้ำพริกภูเก็ต (ขยำ) และที่สำคัญคุณสามารถเลือกตักน้ำยาได้เอง จะมากจะน้อยก็ขออย่าให้ถึงล้นจานออกมาละกันครับ รสชาติถือว่าอร่อยถูกปากจริงฮิ แถมยังสามารถเลือกกินกับเครื่องเคียงที่จัดวางเรียงเป็นชามเล็กชามน้อยเต็มโต๊ะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นผักบุ้งลวกสับ ถั่วงอกหัวโต หัวไช้โป๊ว หัวปลี ปลาแห้ง และอื่นๆ อีกมากมาย มาถึงที่นี่แล้วก็ต้องสั่งเมนูข้างเคียงด้วย โดยเฉพาะห่อหมกที่นึ่งใหม่ๆ เสิร์ฟตอนร้อนๆ ถ้าจะให้ Full Course ต้องหยิบปีกไก่ทอด และทอดมันมากินตามไปด้วย มื้อนี้ฟินแต่เช้า มาภูเก็ตครั้งหน้าจะมากระหน่ำไลค์แบบซ้ำๆ จริงๆ แล้วมีอีกร้านนึงที่ชอบไม่แพ้กัน นั่นคือ ขวัญขนมจีน อยู่แถวโรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน คนจะน้อยกว่าแม่ติ่งแต่ว่ารสชาติและการบริการสุดยอดมาก (โทร. 089-729-7454) เพื่อสอบถามเส้นทาง

maeting
ขนมจีนแม่ติ่ง เมนูที่ควรพลาดเมื่อมาถึงเมืองภูเก็ต

ริมทาง

ที่ตั้ง : ถนนรพช. ภก. 4006 (บ้านนาใหญ่-บ้านฉลอง) ภูเก็ต โทร. 076-374-470, 081-537-6763

ร้านริมทางแห่งนี้อยู่แถวบ้านฉลอง เป็นสวนอาหารขนาดใหญ่พอสมควร สามารถรองรับลูกค้าได้เยอะเลย มีทั้งโซนด้านในติดแอร์ (เป็นโซน Fourt Court มีขายเป็นเซ็ตเมนูด้วย) และโซนด้านนอก (ได้วิวสวนและต้นไม้) ทีแรกเดินเข้ามาในร้านคิดว่าเป็นร้านขายของฝากซะอีก เพราะซุ้มด้านในของร้านจะมีของพื้นเมือง อาหารการกินต่างๆ ที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อของติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ด้วย เดิมทีร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเฉาก๊วย (แนะนำให้สั่งแบบใส่นม อร่อยมาก) ต่อมาเปิดสาขานี้ด้วยอาณาบริเวณที่ใหญ่ขึ้น จึงมีขายอาหารและของฝากด้วย ตอนแรกก็คิดว่าอาหารคงรสชาติงั้นๆ ปรากฎว่าอร่อยผิดคาด ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกกุ้งเสียบ ใบเหลียงผัดไข่ใส่วุ้นเส้น (ชอบสุดๆ จานนี้) หมูทอดน้ำปลา หมูคั่วเกลือ ทอดมันปลากราย ฯลฯ แล้วอย่าลืมตบท้ายล้างปากด้วยข้าวเหนียวมะม่วงล่ะ ฟินฝุดๆ เลย

rimtang2
ใบเหมียงผัดไข่ใส่กุ้งเสียบและวุ้นเส้น
rimtang
น้ำพริกกุ้งเสียบ เมนูยอดนิยมของทุกร้าน
rimtang3
หมูทอดน้ำปลา

ปากน้ำซีฟู้ด

ที่ตั้ง : 52/220 ถนนรัษฎานุสรณ์, รัษฎา, อ.เมือง ภูเก็ต โทร. 076-240-240

มาถึงร้านอาหารซีฟู้ดแบบจัดหนักกันบ้าง ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านยอดนิยมของคนภูเก็ตและคนกรุงเทพฯ มีคนแวะมาทานไม่ขาดสายเลย เพราะว่าของสด เสิร์ฟอาหารเร็ว บริการดี ราคาไม่แพงเกินไปนัก มิน่าจึงมีคนเขียนเชียร์รีวิวกันพรึ๊บ หลังจากประมวลผลด้วนลิ้นทองคำแล้ว ไช้ชวนชิมขอแนะนำเมนูพระกาฬของร้านปากน้ำซีฟู้ด ซึ่งได้แก่ๆๆๆๆๆ ปูก้อนไข่ปูหลน กุ้งผัดซอสมะขามเปียก ปลากระพงทอดน้ำปลา สะตอผัดกะปิกุ้งสด หัวปลาต้มเผือก เขียนไป จินตนาการไป จนน้ำลายจะไหลแล้ว งั้นขอหยุด ณ บรรทัดนี้เลย

แหลมหินซีฟู้ด

ที่ตั้ง (สาขาดั้งเดิม) : ท่าเรือแหลมหิน, รัษฎา, อ.เมือง ภูเก็ต โทร. 076-239-357

ที่ตั้ง (สาขาถลาง) : ถนน เทพกระษัตรี, ต. เทพกระษัตรี, อ.ถลาง ภูเก็ต โทร 076-621-144-5

ร้านแหลมหินซีฟู้ดเป็นชื่อที่คุ้นหู เพราะมันตั้งอยู่ที่ท่าเรือแหลมหินแหล่งร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังหลายเจ้าของจังหวัดภูเก็ต ตอนนี้มีอยู่ 2 ร้าน ร้านดั้งเดิมอยู่ที่ท่าเรือแหลมหิน และอีกแห่งมาเปิดเพิ่มใกล้กับแม่จู้ ร้านของฝากทางไปสนามบินภูเก็ต เมนูอาหารซีฟู้ดขึ้นชื่อมีให้เลือกหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นต้มยำทะเลน้ำข้น ปูผัดผงกะหรี่ เมี่ยงปลากระพง กุ้งราดซอสมะขาม ปลาทรายทอดกระเทียม ฯลฯ อยู่ห่างจากแหลมหินไม่มาก ถ้าอยากนั่งกินอยู่บนแพ กินอาหารทะเลสดๆ จากกระชัง ลองไปแวะชิมที่ แพครูวิทย์ โทร 089-594-0161นะครับ แต่ให้ระวังนิดนึงเพราะปลาแต่ละตัวแต่ละชนิดมีราคาไม่เท่ากัน ถ้าไม่ถามราคาให้ชัดๆ อาจถูกฟันหัวแบะกลับมาก็ได้นะครับ

laemhin1
ปลาทรายทอดกรอบ ทานหัวทานหางกินกลางตลอดตัว
laemhin2
น้ำพริกกุ้งเสียบ
laemhin3
กุ้งราดซอสมะขาม

กันเอง

ที่ตั้ง : 44/1 หมู่ 5 ถนนวิเศษ ตำบลราไวย์ อ. เมือง ภูเก็ต โทร. 076-381-212, 076-381-715

สร้างความฉงนสงสัยพอสมควรว่าร้านกันเองทั้ง 2 แห่งนั้นเจ้าของเดียวกันหรือไม่ เพราะตั้งอยู่คนละที่ ใช้โลโก้และเวบไซต์คนละตัวกัน ใครมากันเอง @Pier ก็จะได้บรรยากาศแบบหนึ่ง ที่นี่มีแขกต่างชาติค่อนข้างเยอะ แต่ก็มีแขกคนไทยมาใช้บริการที่นี่พอสมควร ร้านนี้มักถูกเลือกให้เป็นสถานที่รับรองแขกบ้านแขกเมือง ร้านนี้เขาเปิดตั้งแต่ไก่โห่เลยนะคือตั้งแต่ 6:30 น. (รองรับกรุ๊บนักท่องเที่ยว) ไปจนถึงเที่ยงคืน เรียกได้ว่าชั่วโมงการทำงานยาวนานมาก อาหารขึ้นชื่อประจำร้านคือ เบือทอดทานกับซอสมะขาม (เป็นเมนูหาทานยากเพราะร้านนี้เขาแทบจะสั่งเหมามาเกือบหมดเกาะ) และห่อหมก 2 อย่างนี้ขายดีจนกระทั่งเขาต้องแยกครัวออกมาต่างหากเพื่อสองสิ่งนี้ ส่วนซีฟู๊ดนั้นไม่ต้องพูดถึง ของเขาสดใหม่อยู่แล้ว แถมราคาก็ไม่ได้แพงเวอร์จนเกินไปนัก

kanerng
เบือทอด เมนูหายากของที่นี่
kanerng2
ปูดำผัดผงกะหรี่

กันเอง 2

ที่ตั้ง : 9/3 หมู่ 9 ถนนเจ้าฟ้า ตำบลฉลอง อ.เมือง ภูเก็ต โทร. 076-381-323, 076-381-694, 076-381-695

ร้านกันเอง สาขา 2 นี้ก็ขึ้นทำเนียบความดังไม่แพ้กันโดยเฉพาะในหมู่คนไทย ร้านนี้กว้างขวางตกแต่งหรูหราได้บรรยากาศ ฉะนั้นถ้าจะมาทานที่นี่แนะนำให้มาแต่หัววันก่อนพระอาทิตย์ตกดิน เมนูเลิศรสของที่นี่ก็คือ ซีฟู้ดสดๆ ทั้งหลายตั้งแต่ ปู ปลา หมึก กุ้ง หอย รวมถึงเมนูอื่นๆ อย่างปลารมควัน (คล้ายๆ ซาซิมิของญี่ปุ่น ได้กลิ่นรมควันหอมคลุ้ง) คั่วกลิ้ง ยำหัวปลี หมูแช่น้ำปลาทอด แกงปูหมี่ขาว ขอบอกไว้ก่อนว่าร้านนี้จะแพงขึ้นมานิดนึงเพราะเป็นร้านที่นักท่องเที่ยวมาลงกันเยอะ ถ้าอยากได้แบบเป็นกันเองจริงๆ แบบไม่พิธีรีตองต้องหาร้านเล็กๆ บ้านๆ แนวมูดงครับ

โกเบนซ์ (ชวนชิม) เกาเหลาเลือดหมู

ที่ตั้ง : 163 ถนนกระบี่ (หน้าศาลเจ้าจ้ออ๋อง) ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง ภูเก็ต โทร. 085-880-6564, 086-686-8680

ร้านโกเบนซ์ (ชวนชิม) เป็นร้านเกาเหลาเลือดหมูชื่อดังของเมืองภูเก็ต ร้านหาไม่ยาก จากถนนกระบี่มุ่งไปทางสวนหลวง พอถึงแยกปฏิพัทธ์-กระบี่ ร้านจะอยู่ทาซ้ายตรงหัวมุมพอดี ร้านนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นที่สิงสถิตของเหล่าคนนอกดึกทั้งหลายที่มักท้องกิ่วหิวข้าวอยากหาอะไรรองท้องให้อุ่นก่อนกลับบ้านเข้านอนอะไรประมาณนี้ ถ้ามาในยามเช้าก็จะอดกินเพราะร้านนี้จะเปิดตั้งแต่ตอนหนึ่งทุ่มยาวไปเกือบเที่ยงคืน เมนูเด็ดของที่นี่จะเป็นอื่นไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ข้าวต้มแห้ง มันก็คือเกาเหลาที่เสิร์ฟบนข้าวแยกน้ำซุปนั่นเอง แต่ถ้าใครชอบแบบเปียกก็สั่งต้มเลือดหมูใบตำลึงใส่เครื่องในทุกชนิด แล้วทานกับข้าวเปล่า นอกจากนี้ก็ยังมีข้าวต้มกระดูกหมู บะหมี่มาม่า และก๋วยจั๊บน้ำใสอีกด้วย
gobenz1

gobenz2

Bodega & Grill

ที่ตั้ง : โรงแรม Angsana Laguna ถนนศรีสุนทร ภูเก็ต โทร. 076-324-101

ร้าน Bodega & Grill เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนและเมดิเตอร์เรเนียน วันก่อนไช้ชวนชิมได้มีโอกาสไปพักที่โรงแรม Angsana เลยมีโอกาสได้ลองทานอาหารเช้าที่โรงแรมนี้ ปรากฎว่าอาหารรสชาติใช้ได้แฮะ เลยคิดว่าอาหาร a la carte menu ของที่นี่คงอร่อยไม่แพ้กัน ที่พิเศษสุดคือนอกจาก Internation Buffet ที่ทางโรงแรมจัดให้ที่ Market Place แล้ว แขกที่มาพักสามารถเลือกที่จะมาทานที่ร้าน Bodega แทน แม้อาหารจะมีให้เลือกน้อยชนิด แต่ว่าคุณสามารถเลือกสั่งอาหารพิเศษอย่าง Egg Benedict, Egg Florentine, Steak, โจ๊กหรือแม้กระทั่งก๋วยเตี๋ยวได้ไม่อั้น เมพขิงๆ ครับท่าน พูดถึง Breakfast ของโรงแรมมีอีกที่หนึ่งที่ปลื้มคือร้าน Tiffin Mama ในโรงแรม Foto Hotel ที่เขาก็มีเมนู a la carte ให้เลือกสับเปลี่ยนตามฤดู แถมยังจัดเซ็ตมาให้ดูน่าทานเป็นพิเศษด้วย พูดแล้วน้ำลายจะไหล แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาทานติ่มซำในโรงแรมล่ะก็ แนะนำที่ Fortuna Pavilion ที่โรงแรมเมโทรโพลครับ ถึงแม้รสชาติจะยังไม่ถึงขั้น 4-5 ดาว แต่อาหารเขาก็ยังมีรสชาติดีกว่าติ่มซำตามร้านอาหารทั่วไป
bodega1

fotohotel

fortuna

สเน่หา

ที่ตั้ง : 83,85 ถนนเยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ภูเก็ต โทร. 076-218-515

แม้จะไม่ใช่คนกลางคืน แต่ก็อดไม่ได้ที่จะบรรจุร้านนี้อยู่ในทำเนียบร้านอาหารชื่อดังเมืองภูเก็ตด้วย สเน่หาเป็นร้านแนวผับ-บาร์ ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส เป็นห้องแถวเล็กๆ 2 คูหาบนถนนเยาวราช (ย่านนี้เป็นที่ตั้งของผับ-บาร์ ทั้งหลายที่หยิบยืมชื่อถนนและย่านในกรุงเทพฯ มาตั้งเป็นชื่อร้าน เช่น กทม. เพลินจิต) ใครที่เคยไปที่ร้านนี้ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แน่นอกแต่ยกไม่ออกเพราะที่นั่งมันคับแคบมาก บริการไม่ค่อยทั่วถึงเท่าไหร่ ถ้าอยากฟังเพลงชิลล์ต้องไปแต่หัววันเพราะร้านเปิดตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงเที่ยงคืนหรือดึกกว่านั้น อาหารที่นี่เป็นเมนูเบาๆ แต่อร่อยมากขอบอก โดยเฉพาะ ปอเปี๊ยะเสน่หา (เมนูธรรมดาแต่เมพขิงๆ), ลาบทอด, เมี่ยงปลาทูน่า และสปาเก็ตตี้ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

ติดตามความเคลื่อนไหวกับการรีวิวเมนูอาหารของ ไช้ชวนชิม @chaichuanchim ได้ใหม่ทั้งบนเวบและบนแอพของ wongnai รวมถึงเพจใหม่ล่าสุดของไช้ชวนชิมด้วยนะครับ (https://www.facebook.com/chaichuanchim) และหากท่านใดมีร้านเด็ดที่อยากแชร์ เชิญชวนให้ทิ้งข้อความไว้ ผมจะได้ช่วยแชร์ต่อให้ได้อิ่มอร่อยกันแบบทั่วถึง ขอบคุณครับ

FB_chaichuanchim

ลิงค์รวมฮิตอาหารดังโดยไช้ชวนชิม

%d bloggers like this: