กิน ดื่ม แชะ รวมร้านอาหารน่านั่งที่สวนผึ้ง

 

Eat Drink at suan phuengในเวลาเพียงไม่กี่ปี สวนผึ้งก็กลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ที่ดินแถบนี้ถูกพัฒนาให้เป็นรีสอร์ทสไตล์ฝรั่ง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว นักเดินทางที่พยายามสรรหาแหล่งท่องเที่ยวและที่ทานอาหารแบบกิ๊บเก๋ ที่หาไม่ได้ในเมืองกรุง ตั้งแต่มีงานประจำปี Romantic Arts Festival-Candle in the Winter ที่จัดขึ้นที่ Scenery Resort ในช่วงหน้าหนาวปลายปี สวนผึ้งก็ได้รับการตอบรับดีเป็นอย่างมาก ที่พักแนวธีมแปลกๆ ก็เกิดขึ้นใหม่มากมาก กลายเป็นวัฒนธรรมของที่นี่ว่าเมื่อมาถึงแล้วต้องเลี้ยงแกะ ถ่ายภาพ check-in จุดชมวิว ซื้อเทียนหอม และจิบกาแฟ/เบเกอรี่ เพื่อดื่มด่ำบรรยากาศราวกับได้มาเยือนเมืองนอก ครั้งนี้ไช้ชวนชิมจะพาคุณไปพบกับแหล่งของกินและเครื่องดื่มยอดนิยม (ซึ่งอาจจะมีไม่มากนักเมื่อเปรียบเทียบกับพัทยาและหัวหิน) อย่าลืมว่าที่สวนผึ้งจะมีแขกเข้าพักหนาแน่นมากในช่วงสุดสัปดาห์ส่วนวันธรรมดาผู้คนอาจจะดูบางตาไปบ้าง หากคุณมีโอกาสได้โฉบมาสวนผึ้งคราวหน้า ลองตามมาแกะรอย กิน/ดื่ม/แชะภาพตามร้านเด็ดที่คัดมาให้อย่างดี แล้วต้องขออภัยหากร้านไหนไม่ถูกใจโก๋ในวันที่คุณเดินทางมาเยือน (อัพเดทล่าสุดเมื่อ วันที่ 19 เม.ย. 2558)

หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา…กับร้านดังอาหารริมทาง

อ.สวนผึ้งเป็นอำเภอเล็กๆ ที่เพิ่งได้รับการพัฒนา สวนอาหารและร้านอาหารที่เด็ดดวงจึงมีไม่มากเท่ากับในตัวเมืองร้านที่มีชื่อขึ้นหูได้แก่ จั๊วข้าวหมูแดงบ้านริมน้ำ-บ้านโป่งครัวเรือนทิพย์ ฯลฯ  (คลิ๊กดูพิกัดได้ที่ลิงค์นะครับ) แต่ถ้าจะให้แนะนำจริง มีอยู่ 2 ร้านที่คุณต้องจอดแวะกินให้ได้

1) ก๋วยเตี๋ยวไข่คุณแหม่ม

118/2 ถนนคฑาธร ตัวเมืองราชบุรี โทร. 081-944 5406, 032-319 657

ก่อนเข้ามาถึงอำเภอสวนผึ้ง ต้องมาจอดแวะทานก๋วยเตี๋ยวไข่ที่นี่ก่อน ร้านอยู่ใกล้กับวงเวียนนาฬิกา เยื้องๆ In Time Community Mall อยู่ติดกับโรงพยาบาลพร้อมแพทย์ ถ้าคูรยังไม่เคยกินเดี๋ยวคุณจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่องด้วยนะเออ ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่าเขาเด่นเรื่องก๋วยเตี๋ยวไข่ ถ้าให้เด็ดดวงสั่งมาเป็นแบบต้มยำ กรุณาชิมก่อนปรุง เพราะรสชาติจัดจ้านมาก นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ที่ร้านยังขายข้าวแกง หมูสะเต๊ะ ลูกชิ้นปิ้ง ส้มตำ ผลไม้และของหวานอีกด้วยครับ มาที่เดียวครบจบทุกความต้องการ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่ลิงค์นี้ครับ) Kai Noodle2

2) โจ๊กเจ้จิ๋ม

อยู่หน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ อำเภอสวนผึ้ง  โทร. 087-153-2904

ร้านอาหารเช้าร้านนี้ถือเป็น Unseen สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป แต่คนพื้นที่ใครๆ เขาก็รู้จักโจ๊กเจ้จิ๋มตั้งอยู่หน้าอำเภอ ตรงข้ามกับมินิมาร์ท CJ Express เปิดขายตอน 6 โมงเช้า ไม่เกิน 2 ชั่วโมงโจ๊กก็หมดหม้อแล้วครับ ความไม่ธรรมดาของร้านโจ๊กรถเข็นเจ้านี้คือ เขาเอาข้าวมาเคี่ยวกับน้ำซุปข้ามคืนเลยทีเดียว รสชาติจึงไม่จืดชืดเหมือนร้านโจ๊กทั่วไป ส่วนเครื่องเครานั้นจัดเต็ม จะเอาแบบหมูล้วน ใส่ไข่เพิ่ม หรือจะใส่เครื่องในด้วยก็ได้ โรยขิงซอย ต้นหอมผักชี โปรยพริกไทยเยอะๆ สำหรับคนชอบแบบเผ็ดรอบ แค่นี้ก็ทำให้ตอนเช้าอารมณ์ดีไปถึงเที่ยงแล้ว มีเคล็ดลับเพิ่มเติมคือไปซื้อปาท่องโก๋ที่ร้านน้ำเต้าหู้ที่ตั้งอยู่ใกล้กันมากินกับโจ๊ก อันนี้เข้ากันสุดๆ  (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่) P4170077

รสชาติถึงพึ่งได้ อิ่มอร่อย…แบบไทยๆ

แม้สถานที่ท่องเที่ยวในสวนผึ้งจะอุดมไปด้วยฟาร์มแกะ ฟาร์มกระต่าย ม้า ลา ล่อ และอีกสารพัดสัตว์ แต่เราคนไทยก็ต้องกินอาหารไทยสินะ ร้านที่ไช้ชวนชิมคัดมาถือว่าได้มาตรฐาน สบม. อตก. และฟหกด. โดยวัดจากปริมาณนักท่องเที่ยว และจำนวนรถที่แวะจอดข้างทาง

3)  ครัวม่อนไข่

256/4 หมู่3 ถ.สวนป่าสิริกิตต์-สวนผึ้ง โทร. 086-173-5762

ถ้าพูดถึงร้านดังประจำอำเภอสวนผึ้ง จะไม่มีร้านนี้ไม่ได้ ครัวม่อนไข่ จัดว่าเป็นร้านอาหารยอดนิยมของทั้งคน Local และนักท่องเที่ยว ขายดิบขายดี จนกระทั่งต้องขยับขยายพื้นที่ร้านให้สามารถรองรับกรุ๊ปทัวร์ได้ด้วย (ช่วงวันหยุดหน้า High ต้องทำใจกันนิดนึง คนยืนรอต่อคิวกันกินเพียบเลย การบริการก็อาจจะไม่ได้รวดเร็วทันใจนึก) ตอนเป็นร้านเล็กๆ เราก็ว่าอร่อยดี พอขยายเป็นร้านใหญ่ฝีมือก็ยังไม่ถึงกับร่วงนะ แถมระบบการจัดการก็ยังดีขึ้นตามลำดับ แม้จะขาดเสน่ห์กลิ่นอายของความเป็นครัวบ้านๆ อย่างที่เคยรู้จักกันในครั้งแรกๆ อาหารขึ้นชื่อของร้านนี้คงไม่พ้น ยำผักกูด ทอดมันหัวปลี และต้มยำปลาคัง แต่อยากให้ลองลาบไข่ต้มยางมะตูม ปลากระพงทอดน้ำปลา และแกงส้มกุ้งด้วยครับ โอ้ย..เยอะ พูดแล้วหิวเบย ส่วนถ้าใครทานอาหารอิ่มแล้วก็สามารถสั่งกาแฟจากร้านอามันเต้มาจิบแก้ง่วงได้ สาขา 2 ตั้งอยู่ในร้านเลยครับ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ)

P4190619

P4190634

4)  ครัวตะนาวศรี 2

อยู่บนทางหลวง 3087 ใกล้กับไปรษณีย์ สวนผึ้ง โทร. 080-085-1395

เป็นอีกร้านที่พึ่งพิงได้ยามหิวมาก ถ้าจะต้องขับเข้าไปทางฟาร์มแกะ น้ำตกเก้าโจน ก็ต้องผ่านเส้นนี้ ร้านจะตั้งอยู่ริมถนนเลยครับ เมนูอาหารเป็นแบบพื้นบ้าน เมนูที่ชื่นชอบของลูกค้าทั่วไปคือ ไก่ทอดตะนาวศรี (เป็นไก่ทอดหนังกรอบ ราดซอสเค็มหวาน) เห็ดหอมผัดน้ำมันหอย แกงส้มผักกูดปลาช่อนทอด หรือจะลองเห็ดโคนต้มยำเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้างก็ได้ เนื่องจากร้านนี้รองรับลูกค้าได้เยอะพอสมควร บางช่วงโดยเฉพาะวันธรรมดาก็จะหาโต๊ะนั่งได้ไม่ยาก ส่วนช่วงพีคทุกร้านที่นักท่องเที่ยวมาแย่งกันกิน นี่ต้องทำใจในระดับนึงนะ เพราะการบริการอาจจะไม่ทั่วถึง ทำใจร่มๆ เอาไว้ครับ ลืมบอกไปล่าสุด เขาเปิดร้านกาแฟ O.A.SIT ข้างๆ กันเพื่อเอาใจคอกาแฟกันด้วยนะครับ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ)

P4170117

5)  อิ่มเพลิน

อยู่บนทางหลวงชนบท ใกล้กับภูโอบอ้อมรีสอร์ท สวนผึ้ง โทร. 081-942-4460

เป็นร้านที่มีป้ายบอกทางเยอะมาก ต้องดั้นด้นขับมาจริงๆ นะเพราะอยู่บนทางหลวงชนบท ขับไปทางเดียวกันกับสวนผึ้งออร์คิด เคยปั่นจักรยานมาทางนี้ ขอบอกว่าไกลมาก แต่เพื่ออาหารการกินที่อร่อยถูกปากกับบรรยากาศที่ถูกใจ ก็น่าจะลองค้นหาจริงมั๊ยครับ เมนูเด่นประจำร้านคือปีกไก่ยัดไส้ทรงเครื่อง ยำผักกูด แกงส้มชะอมไข่ และต้มยำไก่บ้าน (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ)

6)  ครัวจันทร์ฉาย

ร้านอาหารอยู่ในรีสอร์ทบ้านอ้อมกอดขุนเขา โทร. 032-711-244, 032-77-255, 032-711-266

บ้านอ้อมกอดขุนเขาเป็นรีสอร์ทที่น่ารักมาก แค่ฟังชื่อก็โดนแล้ว ร้านครัวจันทร์ฉายเป็นร้านอาหารไทยอีกร้านที่ทำอาหารรสจัด มีหลายเมนูที่น่าลิ้มลอง เริ่มเบาๆด้วยกุ้งมัดหมี่ ต่อด้วยแกงเขียนหวานโรตี ต้มยำเห็ดสด ปลาช่อนยำโบราณ ถ้าใครพอทานอาหารป่าได้บ้าง ก็ควรลองน่องกบทอดกระเทียม เนื้อนกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำครับ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ)

7)  Appletite Kitchen

ร้านอาหารอยู่ในรีสอร์ท Eden Garden โทร. 083-974-5552

เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด ชื่อออกจะฝรั่งแต่เน้นขายอาหารไทยเป็นหลักครับ รสชาติอาหารที่นี่นอกจากจะดีงามแล้ว ยังได้วิวริมธารกับความงดงามในการจัดสวนของรีสอร์ทด้วย คนทั่วไปอาจไม่ทราบว่าสามารถจอดแวะเข้ามาทานอาหารถึงในนี้ได้ ลองแวะเข้ามาเยือนที่เรือนไม้ขาวริมน้ำ ณ รีสอร์ทแห่งนี้ดูครับ บรรยากาศดีสุดๆ เมนูขึ้นชื่อของที่นี่คือ น้ำพริกกะปิชาววัง ต้มข่าไก่ ไก่อีเดน (ดูเป็นไก่ทอดธรรมดาแต่พอทานกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษแล้ว ช่วยเพิ่มดีกรีความอร่อยขึ้นไปอีกเท่าตัวนึง) แล้วก็เห็ดโคนผัดน้ำมันหอย (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ)

มื้อนี้ขอโกอินเตอร์ เสพอาหารนานาชาติ

8)  Honey Scene Steak & Bar

ร้านอาหารอยู่ใน Scenery Resort โทร. 081-000-7070

ไช้ชวนชิมขอชมว่าร้านอาหารแห่งนี้นีทและเนี๊ยบที่สุดในสวนผึ้ง หลังจากที่ทำการ Renovate ใหม่ ร้านอาหารแห่งนี้ก็ดูดีไปกว่าเดิมอีก ชั้นล่างติดแอร์ไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนที่ผ่านมา โซนด้านนอกสำหรับจิบไวน์ชมวิวแบบโรแมนติคในช่วงหน้าหนาว ส่วนชั้นบนเหมาะสำหรับการจัดปาร์ตี้หรือรองรับเป็นหมู่คณะ อาหารขึ้นชื่อที่นี่จะเป็นแนวสเต็ก มีให้เลือกทั้งหมู ไก่ ปลา เนื้อสันใน สันนอก ซี่โครงแกะ (โดยส่วนตัวชอบซอสพริกไทยดำ) แต่ถ้าใครไม่ถูกจริตกับอาหารแนวนี้ก็ยังมีพาสต้า หรือจะเป็นอาหารไทยอย่างยำรวมมิตรทะเลสูตรพิเศษใส่หมูหวาน แกงเขียวหวาน น้ำพริกลงเรือ อะไรงี้ ราคาอาจจะสูงกว่าร้านทั่วไปนิดนึง แต่ต้องยอมรับว่าเรื่องการบริการและบรรยากาศนั้นเขากินขาด (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ) P4180337P4180241P4180468

9) Swiss Fish & Chip

ร้านอาหารอยู่ใน Swiss Valley Hip Resort โทร. 087-773-3959, 081-995-6162

รีสอร์ทแห่งนี้มีอาณาบริเวณกว้างขวางมาก สวยงามติด 1 ใน 3 ของสวนผึ้ง ในตัวร้านอาหารเอง นอกจากจะเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มเก๋ๆ แล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่องการทำ Pizza ลองทาน Magarita และ Napolitana นะครับ ส่วน Fish & Chip และเมนูพาสต้าก็น่าทานมากๆ เลย ถ้าจะทานอาหารไทย ลองชิมเมนูข้าวอบนะครับ สีสันและรสชาติชวนลิ้มลองสุดๆ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่)

10) La Provence

ร้านอาหารอยู่ใน La Provence Resort โทร. 083-737-7667, 083-737-9229

La Provence เป็นรีสอร์ทอีกแห่งในสวนผึ้งที่จำลองบรรยากาศมาจากเมือง Provence ประเทศฝรั่งเศส ร้านนี้จะอยู่นอกเส้นทางนิดนึงแต่ก็ไม่ไกลจาก Scenery Resort เท่าไหร่นัก ให้ขับผ่านมาทางวิโมกข์สิวาลัย จะเจอ La Provence ระหว่างทางครับ นอกจากความเก๋ไก๋ของตัวรีสอร์ทแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารที่เด็ดดวงซ่อนอยู่ด้วย ร้านอาหารแห่งนี้ไม่ได้ปรุงแค่อาหารฝรั่งเศสเท่านั้น แต่ยังมีอาหารไทย และอิตาเลียนแซมมาด้วย ขอแนะนำสเต็กเนื้อแกะนิวซีแลนด์ หมูมะนาว และโรตีแกงเขียวหวานไก่ อร่อยที่สุดในสามโลก (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ)

P1014503

P1014498

11) ไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา

315 หมู่ 3 (ในไร่บรรทิพา) โทร. 087-995-1119

คนที่นี่เรียกร้านนี้กันว่า “จุดชมวิวไส้กรอกเยอรมัน” เป็นจุดที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกมองเห็นต้นไม้เขียวปกคลุมทั่วเขา แวะมาที่นี่เหมือนได้สองเด้ง คือนอกจากจะได้ชมวิวถ่ายภาพแล้ว ยังได้มากินของอร่อยๆ อีกด้วย แต่ขอเตือนไว้ก่อนใครเป็นโรคหืดหอบไม่ต้องขึ้นมา เพราะต้องเดินท้ายก้าวขึ้นบันไดเกือบ 100 ขั้น เล่นเอาเหนื่อยหอบเลยทีเดียว เมนูเด็ดของไร่บรรทิพาคือ German Roll เป็นหมูม้วนติดมัน ไส้กรอกรวมมิตร และขาหมูทอด (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่)

German1

สถานีความหวาน จิบกาแฟ/กินเค้กเบาๆ

12) Morning Glory The Bakery House

ร้านอยู่ในรีสอร์ท Morning Glory ซอยเทศบาล 8 โทร. 081-355-5567

รีสอร์ทฟาร์มกระต่ายแห่งนี้มีทัศนียภาพที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของสวนผึ้ง เป็น Hidden Gem เพราะต้องขับหลงเข้าไปจนสุดซอยเทศบาล 8 (ซอยเดียวกันกับบ้านไร่ใจรัก) มองออกไปสุดลูกหูลูกตา จะมีภูเขาโอบล้อมไว้ทกด้าน ช่างเหมาะกับการจิบชา/กาแฟ ทานเค้ก ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกอย่างยิ่ง โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว หรือตอนที่ฝนเพิ่งหยุดตกนี่ บรรยากาศจะดีมากๆ เลยครับ เห็นปุยหมอกจางๆ ลอยลงต่ำ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกยังไงยังงั้น ใครแวะเวียนมาที่นี่ต่างถามหา Scone, Macaron และ Mousse Cake ถ้าอยากลองชิมหลายๆ อย่างแนะนำให้โทรจองสั่งเป็นเซ็ต Afternoon Tea เลยครับ  (อ่านรีวิวและชมภาพเค้กเพิ่มเติมได้ที่นี่)

P1013866

P1013892

13) Moai Coffee

บนทางหลวง 3087 ใกล้องค์การบริหารส่วนตำบลท่าเคย โทร. 081-986-6554

ตัวอะไรไม่รู้ใหญ่มาก ตั้งอยู่หน้าร้านกาแฟโมอาย มันเป็นแท่งหินขนาดยักษ์แกะสลักเป็นรูปหน้าคนตั้งตระหง่านอยู่หน้าร้านกาแฟ มันช่วยเรียกแขกได้ดี เพราะว่ามันแปลกและใหม่ที่สุดในละแวกนี้ เมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกเป็น Espresso, Cappucino, Mocha, Latte ร้อน/เย็น/ปั่น เหมือนร้านกาแฟทั่วไป เพิ่มตรงที่เริ่มมีของที่ระลึกขายด้วย (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ)

14) ต้นขนมหวาน สะพานกาแฟ

อยู่ในบัววัฒนารีสอร์ท โทร. 085-700-0575

ร้านกาแฟเก๋ๆ อีกร้านนึงอยู่ในพื้นที่ของบัววัฒนารีสอร์ท ตกแต่งร้านแนว Retro มีที่นั่งให้เลือก  2 โซน คือโซนด้านในเป็นเก้าอี้ Bean Bag นั่งชมวิว มีเสียงลำธารไหลผ่าน แต่ว่าไม่ติดแอร์ ส่วนโซนด้านหน้าจะติดแอร์ มีที่นั่งไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ก็พอทำให้ผ่อนคลายยามอากาศร้อนได้ดี เครื่องดื่มแนะนำของที่นี่คือ ชาเขียวปั่น โกโก้ปั่น หรือจะลองกระเจี๋ยบโซดาก็ได้ครับ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ)

15) Bellissimo

บนถนนทางหลวง 3087 ไม่ไกลจากบ้านหอมเทียน โทร. 089-887-9839

เป็นทั้งรีสอร์ทและร้านกาแฟ สีสันสดใสน่ารัก แถมยังมีโซนเลี้ยงแกะอยู่ด้านหน้าด้วย อยู่ห่างจากบ้านหอมเทียนนิดเดียว ถ้าใครอยากชมวิวทิวทัศน์ก็สามารถเลือกที่นั่งริมระเบียงด้านนอก (เหมาะเฉพาะช่วงอากาศเย็นๆ) ส่วนใครต้องการความชิลล์ ให้นั่งในตัวร้านซึ่งติดแอร์เย็นชื่นใจ เมนูแนะนำของที่นี่คือ Caramel Macchiato มี Chocolate cake และ Blueberry pie ให้ชิมทานเพลินๆ ด้วยครับ  (อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่นี่ครับ)

สถานที่กินดื่มเคล้าเสียงเพลง

16) บาร์-รมณ์ดี

บ้านบ่อซอย 2 โทร. 090-991-7779 

เป็นหมวดใหม่ที่เพิ่มเข้ามาให้สำหรับคนหาที่กินดื่มยามค่ำคืน (ร้านปิดประมาณเที่ยงคืน) ร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากอำเภอสวนผึ้ง ขับผ่านร้านมุมโปรดมานิดเดียว จะเห็นซอยบ้านบ่อ 2 อยู่ฝั่งซ้ายมือ ขับเข้ามาไม่ไกลจะเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวามือ เป็นบาร์เล็กๆ ที่อาหารอร่อยมาก วันนั้นได้ลองไปหลายขนานที่ติดใจคือ เมนูไข่ตุ๋น ยำเห็ดเข็มทองทอดกรอบ หมูย่างกระทะร้อนจิ้มแจ่ว ขลุ่ยผักโขม ฯลฯ อร่อยทั้งนั้นแถมราคาไม่แพงด้วย ยังไม่มีโอกาสได้รีวิวเครื่องดื่มเท่าไหร่ วันนี้ทานข้าวเย็นแต่หัววัน เลยไม่ได้อยู่ฟังเพลงจาก Live Band เลย ขอแปะไว้คราวหน้าละกันครับ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ)

P4170126

P4170158

P4170137

ขอบคุณที่อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้ โอกาสหน้าไช้ชวนชิมจะหาที่เที่ยวและที่กินแหล่งใหม่ มาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ตามรอยกันอีกนะครับ และขอฝากผลงานการรีวิวร้านอาหารดังทั่วไทยผ่าน Facebook Fanpage: Chaichuanchim ไช้ชวนชิม (https://www.facebook.com/chaichuanchim) แล้วอย่าลืมกด Get Notification เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและโปรเด็ดรายวัน นอกจากนี้ยังสามารถค้นหารีวิวอื่นๆ ที่ไช้เคยรีวิวเอาไว้บน Wongnai App ด้วยการ Follow @chaichuanchim ตอนนี้ขอตัวไปชมหมอก สูดอากาศให้เต็มปอดก่อนกลับไปทำงานด้วยความสุขนะครับ

FB_chaichuanchim

เก็บตกภาพของกินชวนลิ้มลอง (by CHAICHUANCHIM)

suan phueng1 suan phueng2

ลิงค์รวมฮิตอาหารดังโดยไช้ชวนชิม

%d bloggers like this: