Fei Ya One of the Best Dimsum by Chaichuanchim

สุขสันต์วันปีใหม่ครับพี่น้อง วันนี้ไช้ชวนชิมขอถือโอกาสเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ด้วยการพาเพื่อนมากินติ่มซำร้านโปรดที่ผมโหวตให้เป็น 1 ใน 10 ร้านติ่มซำที่เยี่ยมยอดที่สุดในกรุงเทพฯ (อ่าน สุดยอดติ่มซำ 10 ร้านดังทั่วกรุง)

แวะมาถึงที่ร้านก่อนเที่ยงวัน เลยมีเวลาชิลล์ๆ เดินสำรวจร้านและได้เก็บภาพบรรยากาศมาฝากด้วยครับ แอบเหลือบเห็นป้ายรางวัลที่ Fei Ya ได้รับเลือกให้เป็น The Best Dimsum 3 ปีซ้อนโดย AMEX มิน่าเล่าบัตรเครดิต AMEX จึงได้รับส่วนลดสูงถึง 20% แต่ถ้าใครมีบัตรสมาชิกของ Marriot ก็ไม่ต้องห่วง ได้รับส่วนลดพิเศษเหมือนกัน แต่ถ้าเอาให้คุ้มต้องคอยจ้อง คอยเช็คโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตเป็นรายเดือนไป บางช่วงคุณอาจโชคดีอาจได้โปรกิน 2 จ่าย 1 กิน 4 จ่าย 3 อะไรประมาณนี้ครับ

P1010005
Fei Ya ชั้น 3 ของโรงแรม Renaissance กรุงเทพฯ

วันนี้เรามากัน 3 คนเลือกสั่งอาหารติ่มซำแบบ a la carte เพราะคาดว่าไม่น่าจะคุ้มถ้ากินกันแบบ All-you-can-eat บุฟเฟต์ แต่สำหรับคนกินจุก็น่าจะคุ้มอยู่นะครับ ราคาสำหรับวันธรรมดา Weekday นั้นจะตกอยู่ที่ 788 บาท NET ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ราคาเขยิบขึ้นมาอีก 200 บาทเป็น 988 บาท NET (มีเพิ่มเมนูพิเศษอย่างเป็ดย่าง และหอยเชลล์) แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลล่ะก็ โดยเฉพาะวันปีใหม่ ตรุษจีน วันแม่ ราคาอาจกระโดดขึ้นมาถึง 1,288 บาท++ ฉะนั้นก็เลือกทานได้ตามขนาดความจุของท้องและเงินในกระเป๋านะครับ

Dimsum Selection

ในเมนูติ่มซำเล่มเล็ก มีอาหารให้เลือกประมาณ 30 ชนิด ได้แก่ ฮะเก๋ากุ้ง ขนมจีบหมูไข่กุ้ง กุ้งนึ่งไส้เป๋าฮื้อ ฝันโก๋นึ่งไส้กุ้งผักดอง เกี๊ยวนึ่งกังป๋วย ฟองเต้าหู้นึ่งไส้รวมซอสหอยนางรม ปลาเก๋านึ่งวุ้นเส้นไชโป๊วกระเทียมเจียว ซึ่โครงหมูนึ่งกระเทียม ขาไก่นึ่งซอสพริก ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง ขนมจีบปูไข่นกกระทา เต้าหู้ยัดไส้กุ้งและหมูทอด ฟองเต้าหู้ทอดสอดไส้กุ้ง ปอเปี๊ยะทอดสอดไส้กุ้งและมะม่วงสุก ปอเปี๊ยะทอดไส้เป็ดและเผือกซอย ซาลาเปาไส้ครีมทอด เผือกทอดไส้ซึฟู้ด ฮัมโซยโก้ (แป้งข้าวเหนียวทอด ไส้หมูและไก่) ปอเปี๊ยะเห็ดเข็มทองปูอัด กุ้งทอดปิรามิด สาหร่ายม้วนทอดสอดไส้ทะเลรวม เกี๊ยวหอยเชลล์ทอด ลูกชิ้นทอดสอดไส้มันแกว ขนมผักกาดเจี๋ยน พายหมูแดง เกี๊ยวซ่า เกี๊ยวซอสแต้จิ๋ว ซาลาเปาไส้ครีมนึ่ง และซาลาเปาไส้หมูแดง ต่อเข่ง ต่อจาน ราคาอยู่ที่ 80-90 บาท จะมีก๋วยเตี๋ยวหลอดที่ราคาจานละ 150 บาท

ส่วนใครที่อยากทานเป็ดปักกิ่ง หมูหัน อาจต้องโทรจองล่วงหน้าเผื่อหมด ส่วนข้าวผัด บะหมี่ และอาหาร a la carte อื่นๆ ก็สั่งได้จากเมนูเล่มใหญ่ ครั้งนี้ผมขอรีวิวเฉพาะอาหารติ่มซำในเล่มเล็กเท่านั้นครับ

จากประสบการณ์และรสนิยมในการกินส่วนตัว ของนึ่งที่ชอบมากเป็นอันดับหนึ่งยกให้กับ เกี๊ยวนึ่งกังป๋วย รองลงมาคือขนมจีบปูไข่นก ที่พลาดไม่ได้คือขนมจีบหมูไข่กุ้งก้อนโต และที่น่าลิ้มลองคือปลาเก๋านึ่งวุ้นเส้นไชโป๊วกระเทียม

P1010027
เกี๊ยวนึ่งกังป๋วย
P1010020
ขนมจีบปูไข่นกกระทา
P1010022
ขนมจีบหมู่ไข่กุ้ง
P1010064
ปลาเก๋านึ่งวุ้นเส้นไช้โป๊วกระเทียม

ส่วนของทอดน่ากินอยู่หลายจานทีเดียว ตั้งแต่ ปอเปี๊ยะทอดสอดไส้กุ้งและมะม่วงสุก เผือกทอดไส้ซีฟู้ด และฟองเต้าหู้ทอดสอดไส้กุ้ง เกือบลืมไปอีกเมนูสำหรับคนไม่กลัวอ้วน นั่นคือซาลาเปาไส้ครีมทอด หน้าตาน่ากินมาก แต่รสชาติยังเป็นรองซาลาเปาไส้ไหลของ Chef Man หรือ Ayat สำหรับติ่มซำมื้อนี้ ถ้าใครแพ้กุ้งนี่คงอดกินไปหลายอย่างเลย

P1010050
ปอเปี๊ยะทอดสอดไส้กุ้งและมะม่วงสุก
P1010055
เผือดทอดไส้ซีฟู้ด
P1010039
ฟองเต้าหู้สอดไส้กุ้ง
P1010040
ซาลาเปาไส้ครีมทอด

มาถึงเมนูของหวานบ้างซึ่งต้องสั่งจากเมนูเล่มใหญ่ มีให้เลือกอยู่ 6 อย่าง ได้แก่ ลูกตาลและเผือกในเกาลัดครีมร้อน เยลลี่ตะไคร้วุ้นว่านหางจระเข้ซอสมะนาว พุดดิ้งมะม่วงและไอศครีมมะพร้าวหน้าส้มโอและลิ้นจี่ ไอศครีมกะทิสดถั่วแดง โมจิสอดไส้ถั่วแดง และบัวลอยน้ำขิงกุหลาบ ราคาเฉลี่ยต่อจานอยู่ที่ 120-150 บาท จากทั้งหมดที่ว่ามานี้ ไช้ชวนชิมชอบบัวลอยมาเป็นอันดับหนึ่ง (เนื้อแป้งบัวลอยนุ่มนวลไม่หนามาก ไส้งาดำก็หอม ส่วนน้ำขิงกลิ่นกุหลาบก็ช่วยทำให้คล่องคอ) ที่ชอบตามมาติดๆ คือพุดดิ้งมะม่วง อร่อยตรงที่มีเครื่องเคียงและได้ทานกับไอศครีมมะพร้าว ส่วนเยลลี่ตะไคร้วุ้นว่านจะอร่อยกว่านี้ถ้าแช่ให้น้ำแข็งเป็นเกร็ดเล็กๆ จะทำให้รสหวานอมเปรี้ยวสดชื่นขึ้นไปอีก 2 ขีด

P1010071
บัวลอยน้ำขิงกลิ่นกุหลาบ
P1010073
พุดดิ้งมะม่วงกับไอศครีมมะพร้าว ส้มโอ และลิ้นจี่
P1010077
เยลลี่ตะไคร้วุ้นว่านหางจระเข้ซอสมะนาว

Overall Scores

ไช้ชวนชิมขอให้คะแนนแต่ละด้านกับร้าน Fei Ya ดังนี้ครับ

ด้านความหลากหลายของเมนู 8/10 (มีมากพอสมควรทั้งของนึ่งและของทอด ในเซ็ตเมนูบุฟเฟต์มีให้เลือก 20-30 อย่าง ส่วนเมนูเล่มใหญ่สั่งต่างหากได้ แต่ถ้าเป็นบางเมนูอย่างหมูหัน เป็ดปักกิ่ง โทรจองล่วงหน้าหน่อยก็ดีครับ)

คุณภาพวัตถุดิบ 9/10 (ใช้ได้เลย สดใหม่ สมราคา)

รสชาติอาหาร 8/10 (เท่าที่สั่งก็มีอร่อยหลายอย่าง แต่ถ้าใครสั่งผิดพลาดก็เอาเจอจานที่ไม่ปลื้มก็เป็นได้ครับ)

การบริการ 9/10 (ในช่วงที่ลูกค้าไม่แน่นร้าน พนักงานก็ยิ้มแย้ว ดูแลทั่วถึงดีครับ แม้จะเป็นบุฟเฟต์ แต่เราสามารถเลือกสั่งและเสิร์ฟร้อนๆ จากโต๊ะครับ)

บรรยากาศ 8/10 (ร้านบรรยากาศดีครับ ไม่เก่าโบราณจนเกินไป เสียตรงที่ไม่เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ เพราะห้องส่วนตัวไม่มีที่กั้นครับ)

Reservation

สถานที่ตั้ง: 518/8 ราชประสงค์ ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 (รร.เรเนซองส์ กรุงเทพฯ ห้องอาหารเฟยยาตั้งอยู่ชั้น 3 ครับ) ถ้าเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าให้มาลงที่สถานีชิดลม เดินย้อนลงมาที่ทางออกหมายเลข 2 รร.ตั้งอยู่ด้านในหลังอาคารมณียาครับ

เบอร์โทร: 02-125-5000

เวบไซต์: Renaissance Bangkok

ราคาโดยเฉลี่ยต่อหัว: 800-1,000 บาท หรือถูกกว่านั้นถ้ามีโปรโมชั่น แต่เท่าที่จำได้ไม่ผิดราคาบุฟเฟต์นั้นไม่รวมค่าเครื่องดื่ม เพราะฉะนั้นบวกเพิ่มไปอีกประมาณ 150 บาทต่อหัว ในกรณีที่สั่งชา เก็กฮวย แบบเติมไม่อั้น

Food Gallery

No photos
%d bloggers like this: