Hanuman World พระเจ้าจอร์จ ผมบินได้

เมื่อตอนต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาครับ ผมลงใต้ไปเที่ยวภูเก็ตกับเพื่อน ๆ ด้วยการสนับสนุนโดยบริษัท Jet Radar (บริการจองตั๋วเครื่องบิน/ที่พักพร้อมโปรโมชั่นพิเศษที่ทำให้คุณเที่ยวได้ทั่วไทย ไปไกลทั่วโลกจบที่เวบเดียว) ในก๊วนเดียวกันที่ไปมีทั้งเพื่อนคนไทยและต่างชาติทั้งจากรัสเซียและเวียดนามไปด้วย หลังจากเสร็จภาระกิจร่วมกัน ในช่วงวันสุดท้ายทีมงานพาเราไปเข้าร่วมกิจกรรมที่ขอบอกว่าตั้งตารอมาก ๆ นั่นคือการได้ไปเที่ยวที่ Hanuman World ครับ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ผมได้ยินจากเพื่อนที่ภูเก็ตมาว่า Hanuman World เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานนัก เป็นโมเดลที่จำลองมาจากต้นแบบที่เชียงใหม่ และเห็นว่ามีอีกแห่งที่ชื่อ Flying Hanuman ด้วย ไม่ค่อยรู้ความแตกต่างหรอกนะ แต่ดูรวม ๆ แล้ว คาดว่าที่นี่น่าจะกว้างขวางและมีกิจกรรมให้เล่นมากกว่า กิจกรรม Highlight ของที่นี่ก็จะมี Skywalk การเดินชมธรรมชาติเหมือนหลุดอยู่เข้าไปในป่าโดยมีสะพานยาวเป็นทางเชื่อมให้เราได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น กิจกรรมนี้ถือเป็นกิจกรรมเรียกน้ำย่อยได้ดี ยังไม่มีเรื่องราวความหวาดเสียวเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ถัดไปก็คือ Zipline เป็นการโหนสลิง โรยตัวจากต้นไม้ ถือเป็นกิจกรรมเด่นของที่นี่เลย มีให้เลือกหลายแพ็คเกจ รายละเอียดเดี๋ยวเราค่อยว่ากัน อีกอันที่ได้ลองคือ Roller Zipline อันนี้ขอบอกว่าสุดติ่ง ไม่ใช่แค่หวาดเสียวธรรมดาแต่เพิ่มดีกรีความร้อนแรงขึ้นไปอีก 2  เท่าตัวเพราะมันเป็นการห้อยโหนที่มีการโยกเขย่า เหวี่ยงสะบัด เป็นทางยาวถึง 800 เมตร อารมณ์เหมือนนั่งรถไฟเหาะ แต่โชคดีที่มันไม่ตีลังกา ไม่งั้นมีหวังอ๊วกแตกแน่ ๆ เพื่อให้ทุกคนเห็นภาพตามไป ผมขอเป็นไกด์เฉพาะกิจนำพาทุกท่านไปสู่แต่ละสถานีแห่งความสุขและเสียววูบ พร้อมแล้วเชิญทางนี้ครับ

Skywalk บุกป่าฝ่าดง

กิจกรรมนี้ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงครับ โดยเราจะนั่งรถไฟฟ้าเข้าไป มีไกด์นำทางพาเราชมสถานที่โดยรอบ (ระยะทางประมาณ 800 เมตรเองครับ) พร้อมเล่าที่มาที่ไปของสถานที่รวมถึงอธิบายพันธุ์ไม้แต่ละชนิดที่เราพบเจอในป่าด้วยครับ ใครที่พกกล้องเทพมาสามารถพกพาเข้าไปได้เลย มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะ โดยเฉพาะบนสะพาน และบันไดวน โชคดีวันนั้นเรามีช่างกล้องประจำคณะคอยประกบอยู่ไม่ห่าง ทุกคนก็เลยได้ภาพติดตัวกันไปคนละหลายใบ รู้สึกว่าที่นี่เขาจะมีบริการถ่ายภาพเก็บตกให้ด้วยนะ พอเสร็จครบทุกกิจกรรม เขาจะโหลดไฟล์ใส่ Flash Drive ให้ ค่าเสียหายเท่าไหร่ อันนี้จำไม่ได้ ลองติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ดูนะครับ

IMG_7225
เตรียมพร้อมออกเดินทาง
IMG_7230
ฟังเจ้าหน้าที่บรีฟเรื่องสถานที่
IMG_7246
ยินดีต้อนรับสู่ Skywalk ครับ
IMG_7283
เหนื่อยนักขอพักหน่อย ว่าแต่จะไม่หล่นลงไปใช่มั้ยครับ
IMG_7319
พร้อมแล้วออกเดินทางไปต่อ
IMG_7325
เดินตามก้นไปเป็นขบวน อย่าแตกแถว
IMG_7333
มาถึงทางปีนบันไดวนแล้ว แสดงว่าใกล้สิ้นสุดทางเดิน
IMG_7344
แอ็คท่าให้ช่างภาพเก็บภาพหมู่ซักหน่อย

Zipline เตรียมพร้อมห้อยโหนเป็นหนุมาน

เอาล่ะครับ มาถึงช่วงตื่นเต้นของกิจกรรมแอดเวนเจอร์ของทริปนี้ นั่นคือการโหนสลิงและโรยตัวจากที่สูง ขอเตือนไว้ก่อนว่าคนที่กลัวความสูงไม่เหมาะกับกิจกรรมนี้ แต่ถ้าใครเคยโดดหอตอนเรียน รด. มาก่อน บอกได้เลยว่ากิจกรรมนี้ถือว่าจิ๊บ ๆ มาก เพราะถึงแม้มันจะสูง แต่ก็ไม่ถึงกับต้องทิ้งตัวแบบสภาวะไร้น้ำหนัก (โปรดใช้วิจารณญาณในการเล่นด้วยความปลอดภัยนะครับ) ก่อนอื่นเราจะต้องถูกบรีฟโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความสูงชันกันนิดนึง กฎกติกามีไม่มากแต่ต้องจำให้ขึ้นใจ คืออย่ากระโดดเล่นบน Platform อย่าปลดตะขอล็อคด้วยตัวเอง และอย่าเอามือจับสายเคเบิ้ลเป็นอันขาด ให้เก็บมือไว้ในที่ ๆ เจ้าหน้าที่แนะนำจะปลอดภัยกว่า นอกจากจะต้องสวมชุดอุปกรณ์ Safety ที่ทาง Hanuman World จัดไว้ให้แล้ว (ตามภาพเลยครับ) ควรเก็บสัมภาระและของมีค่าไว้ในล็อคเกอร์ สามารถพกโทรศัพท์มือถือ หรือกล้องขนาดเล็กอย่าง Go Pro ติดตัวไปได้ ณ ฐานนี้ไม่แนะนำให้เอากล้อง Mirrorless หรือ DSLR ติดตัวไปด้วย เพราะเวลาเล่น อุปกรณ์เหล่านี้จะกลายเป็นภาระทันที แถมยังเสี่ยงต่อการตกหล่นลงไปอีกด้วย

IMG_7348
รับบรีฟก่อนเข้าสู่ฐาน Zipline
IMG_7353
เก็บสัมภาระแล้วแต่งองค์ทรงเครื่องด้วยอุปกรณ์ Safety
IMG_7374
ผมพร้อมแล้วครับ สู้โว้ย
IMG_7393
พวกเราก็พร้อมเช่นกัน

พวกเราทีมอ่ะเวรเจอร์พร้อมลุย มุ่งหน้าเข้าสู่ฐานแรก ซึ่งกลายเป็นฐานที่โหดที่สุดซะงั้น ทั้งในเรื่องความสูง และระยะทาง (500 เมตร) ยังนึกแปลกใจอยู่ทำไมเขาไม่เริ่มจากเบาะ ๆ แล้วค่อย ๆ เพิ่มระดับความหวาดเสียว where where is where where เรื่องความสูงข้าพเจ้ากลัวที่ไหน!!!! แต่ถ้าใครมาส่องดูใกล้ ๆ อาจเห็นเหงื่อปุด ๆ ออกมาเป็นเม็ด ขาดูสั่นและอ่อนแรงราวกับคนเป็นเบาหวานน้ำตาลตก ผมเฝ้ามองดูเพื่อนจากไปทีละคน ทีละคนอย่างสงบ ส่วนผมนั้นเป็นคนรั้งท้ายสำหรับฐานแรก แอบเก็บความผิดพลาดของแต่ละคนไว้หมดแล้ว วะฮ่ะฮ่ะ ก่อนโดดลงไป ผมถามเจ้าหน้าที่ว่าถ้าผมจะถือกล้องโทรศัพท์มือถืออัดวีดีโอไปด้วย จะเป็นไรมั้ย? เจ้าหน้าที่ตอบว่า “ได้ สบายมาก ไม่ต้องกลัวหล่นครับพี่ เพราะเท่าที่ผ่านมาเห็นแต่ละคนกำกล้องไว้ซะแน่นเลย” เคล็ดลับมีอยู่นิดเดียวตอนท้ายคือตอนใกล้ไปถึงอีกฝั่งนึง ให้ยกเท้าลอยขึ้นสูง อย่าถีบตัวเด้งออกไป เดี๋ยวมันจะเด้งกลับมาไม่ได้เท่านั้นเอง ผมพร้อมโดดแล้วครับพี่น้อง 1 2 3 4 ไป…….

IMG_7394
นี่ครับ โฉมหน้าทีมอ่ะเวรเจอร์
IMG_7401
มาร์ชชิ่งเพื่อความฮึกเหิม
IMG_7408
สถานีแรกของเรา คือปีนขึ้นบันไดวนแล้วทิ้งตัวลงมา
IMG_7420
ผมเปลี่ยนใจทันมั้ยครับ!

ดูวีดีโอขณะกำลังเหาะเหินได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

https://www.facebook.com/somchartleestory/videos/588407171284311/

IMG_7471
นี่ครับฐานแรก เพื่อนผมเกาะซะแน่นเชียว
IMG_7529
หน้าซีดเล็กน้อยตอนโรยตัวลงมา
IMG_7537
สบายมากครับพี่น้อง แต่อย่าทิ้งตัวผมลงแรงนะครับ
IMG_7540
เขาบอกให้ทำท่าชิล เลยจัดซักหน่อยรูปปลาดาว
IMG_7560
นายคนนี้เล่นใหญ่มาก
IMG_7574
ผ่านฐานแรกมาแล้วอะไรก็ง่ายไม่หมด
IMG_7576
เหิรฟ้า
IMG_7674
พร้อมแล้วโดด 1, 2, 3
IMG_7676
กลัวที่ไหน
IMG_7693
เสร็จภาระกิจ Zipline โล่งอกเสียที
IMG_7695
เดินเท้าต่ออีกหน่อยก่อนกลับเข้าฐาน
IMG_7698
นั่งรถไฟฟ้ากลับสู่ฐานทัพ

Roller Zipline สนุกสุดเหวี่ยง

อันนี้น่าจะเป็นกิจกรรมโหดสุดของ Zipline ที่นี่ คือต้องซื้อแพ็คเกจต่างหากจาก Zipline ธรรมดา อุปกรณ์ Safety ก็ต้องเปลี่ยนใหม่ด้วย เพราะว่ามันต้องรับน้ำหนักมากกว่า คือมันจะคาดเป็นเชือกพาดให้สามารถรองนั่งได้ด้วย เวลาถูกเหวี่ยงไปมาจะได้ไม่น่ากลัวเกินไป อย่างที่เห็นในภาพ รางมันจะคดเคี้ยวเป็นทางยาวประมาณ 800 เมตร วิ่งด้วยสปีดความเร็ว 4o กม./ชั่วโมง ตัวเราจะไหลไปตามแรงโน้มถ่วง สปีดเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับการถ่ายน้ำหนักด้วย ที่ฐานนี้ไม่แนะนำให้ใช้กล้องถ่ายรูปหรือโทรศัพท์มือถือเลย เพราะเวลามันกระเด็นกระดอน สบัดตัวเราไปซ้ายขวา แรงเหวี่ยงนี้อาจทำให้อุปกรณ์เราหลุดจากมือได้ ฐานนี้ไม่มีรูปมาให้ชมมากนัก เพราะว่า Roller มันหมุนเร็วเกิ๊น ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงที่หมายปลายทางละ

IMG_7704
เริ่มต้นรวมตัวกันอีกครั้งที่หน้าป้าย Hanuman World
IMG_6972
เห็นรางที่ว่ามั้ยครับ เลี้ยงโค้งเป็น S Curve เลย
IMG_6975
น่าหวาดเสียวซะไม่มี
IMG_6973
ต้องทำกันขนาดนี้เลยเหรอ
IMG_6983
เหวี่ยงสุดแรงเหมือนกันนะเนี่ย
IMG_6989
นั่งตัวเกร็งเชียวครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรม

นี่เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับแพ็คเกจต่าง ๆ ที่ Hanuman World ครับ นี่ถ้าไม่ติดเรื่องเวลามีจำกัด ผมคงเลือกแบบ 16 หรือ 30 Platform ไปเลย อันนี้คงต้องแล้วแต่ความเป็นหนุมานในตัวคุณครับ เอาเป็นว่าถ้าจัดลำดับความเสาะไปจนถึงความสะ(ใจ) แพ็คเกจพื้นฐานสำหรับการห้อยโหนก็มีประมาณนี้ครับ หมายเหตุ: จำนวน Platform ที่ว่านี้คือเขานับหมดตั้งแต่จุดสตาร์ท สถานีปล่อยตัว การโหนสลิง โรยตัว เดินขึ้น/ลงบันไดวน เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจหากจำนวนครั้งในการโหนสลิงจึงไม่เท่ากับจำนวน Platform ที่เราซื้อครับ

ระดับใจเสาะ (7 Platforms) – 1,500 บาท

เหมาะสำหรับคนที่เร่งรีบ มีเวลาไม่มาก ได้โหนสลิง 3 เส้น โรยตัว 2 จุด และขึ้นบันไดวน 1 จุด มีบริการรอบ 08:00 น. กับ 15:00 น. (แนะนำให้โทรจองล่วงหน้า จะได้ไม่เสียเวลาคอยเก้อนะครับ)

ระดับใจสั่น (16 Platforms) – 1,900 บาท

แพ็คเกจนี้เหมาะสำหรับคนที่พอมีเวลา อยากห้อยโหนให้คุ้มค่ากับการใส่ชุดอุปกรณ์ Safety ซึ่งจะได้โหนสลิงทั้งหมด 9 เส้น (เพิ่มขึ้นมาอีก 3 เท่าตัวจากแพ็คเกจแรก) ได้โรยตัว 3 จุด เดินสะพาน 1 จุด และบันไดวนอีก 1 จุดครับ แถมด้วยเส้นฮันนีมูนขึ้นมาด้วย (เหมาะสำหรับคู่รัก เข้าใจว่าเป็นสลิงคู่นะ) ระดับนี้มีให้บริการอยู่ด้วยกัน 4 รอบคือ 08:00,10:00,13:00 และ 15.00 น.

ระดับใจสู้ (30 Platforms) – 2,700 บาท

อันนี้เป็นแพ็คใหญ่สุด เหมาะสำหรับคนที่ลุกลี้ลุกลน มีความคัน มีความทะโมน และที่สำคัญมีเวลา ไม่เร่งรีบ โหนไปเล้ยจ้า 30 สถานี คือมีโหนสลิง 16 เส้น โรยตัว 3 จุด เดินสะพาน 3 จุด บันไดวน 2 จุด เส้นฮันนีมูน 1 จุด ระดับนี้มีให้บริการ 4 รอบเหมือนกันคือ 08:00, 10:00, 13:00, 15:00 น. จบคอร์สนี้แล้วคงเดินแบบคนปกติไม่เป็นแน่ ๆ นอกจากแพ็คเกจ Zipline แบบแยกแล้ว เขายังมีจัดเป็น World Journey Package ด้วยสำหรับคนที่อยากลองเล่นมันซะทุกอย่าง โดย World A คือตัวท็อปราคาสูงสุด 3,990 บาท ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงถึง 3 ชั่วโมงครึ่ง นั่นคือการรวม Zipline 30 Platfrom เข้ากับ Skywalk และ Roller Zipline ส่วน World B และ C คือการรวม Zipline 16 กับ 7 Platfrom กับ Skywalk และ Roller เข้าด้วยกัน สรุปง่าย ๆ คือถ้าจะเล่น Zipline อย่างเดียวก็ซื้อแยก แต่ถ้าจะให้ครบทุกอรรถรสก็ซื้อเป็นแพ็คเกจ World Journey คุ้มกว่า เพราะซื้อ Roller Zipline ต่างหากก็ 1,700 บาทแล้วครับ รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้จากข้อมูลในโบรชัวร์เลยครับ S__68689972S__68689971

ประสบการณ์ครั้งนี้ที่ Hanuman World

นับว่าโชคดีที่ผมเป็นคนไม่ค่อยกลัวความสูงระดับขี้แตก ไม่เคยมีประสบการณ์อันเลวร้ายจากการเล่นกิจกรรมโลดโผน ไม่เคยมีปัญหากับการนั่งรถไฟเหาะตีลังกา หรือ Free Fall (แบบที่เป็นลิฟท์ร่วงลงมาจากที่สูง) แต่ก็ใช่ว่าไม่รู้สึกรู้สาอะไรเลย ตื่นเต้นเหงื่อซิบขาสั่นทุกครั้งที่ได้เล่นเครื่องเล่นแปลกใหม่ เสียวที่สุดในชีวิตน่าจะเป็นการโดดหอแบบทิ้งตัวลงมาจากหอคอยสูง 7 ชั้น นาทีที่ตัดสินใจกระโดดลงไป มันวูบเสียวยังไงไม่รู้ แต่ผมยังไม่เคยโดดร่มกับบันจี้จัมพ์นะ อยากลองเหมือนกันนะ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ณ เวลาน้ันใจกล้าพอไหม อายุปูนนี้แล้วเอาแค่โดด Zipline ให้รอดก่อนดีมั้ย 555

ก่อนหน้าจะมาเล่นที่ Hanuman World ผมเคยเล่น Zipline มาบ้างแล้วซักหนสองหน จำไม่ได้ว่าครั้งแรกที่ไหนและเมื่อไหร่ แต่รู้ว่าครั้งล่าสุดไปเล่นแถวน้ำตกที่วังเวียง ขอบอกว่าหลอนมาก ไม่ใช่เพราะกลัวความสูง แต่ไม่ค่อยเชื่อมั่นในความแข็งแรงของลวดสลิงและอุปกรณ์ Safety ที่ใช้มาอย่างสมบุกสมบัน ที่ขยะแขยงสุดเห็นจะเป็นกลิ่นเหงื่อที่ฝังลึกอยู่ที่ตัวชุดและหมวกกันน็อค โหว!!!!! เหม็นเปรี้ยวมากอ่ะ คือถ้าพี่จะสลบกลางอากาศไม่ใช่เพราะความกลัว หากเป็นเพราะความเหม็นต่างหาก

คือที่ Hanuman World นี่ดีกว่าเยอะก็ตรงที่ความใหม่ กลิ่นเปรี้ยวอาจจะพอมีบ้าง แต่อยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้ ข้อดีคือเขาจะมีผ้าโพกหัวมาให้หนึ่งผืนไว้รองกันหมวกกันน็อค ใช้เสร็จแล้วเก็บกับบ้านได้เลย เหงื่อใครเหงื่อมันไปชำระล้างกันเองเนาะ ใครไม่อยากดมกลิ่นเหงื่อของคนอื่น ให้รีบไปเล่นซะ ก่อนที่อุปกรณ์มันจะเก่าและเหม็นด้วยฟีโรโมนของคนอื่น

สิ่งที่ผมประทับใจมากที่นี่คือเรื่องความเชื่อมั่นในตัวอุปกรณ์ Safety พนักงานดูเอาใจใส่มากในการอธิบาย ปลอบประโลม แถมยังมีมุขขำขันมาอำกันให้พอหายเครียด แต่สิ่งที่อาจจะสะเทือนใจบ้างเล็กน้อยก็คือราคาแต่ละแพ็คเกจก็ไม่ถูกซะทีเดียว นี่คือราคามาตรฐานตามระดับค่าครองชีพที่ภูเก็ตนะขอรับ แต่ถ้าจะให้แลกกับชีวิตและทรัพย์สิน ผมคงยอมจ่ายแพงซะดีกว่า เพื่อให้มั่นใจว่าเล่นจบแล้วอวัยวะยังครบสามสิบสอง

โดยรวมถือว่าสนุกมากครับ ถ้ากลับไปเล่นใหม่ได้ ผมจะทำฐานแรกให้ดีที่สุด เพราะมันคือฐานที่ระยะทางยาวสุด  ไกลสุด แล้วจะจัดเต็มด้วยกล้องวีดีโอ จะยอมลงทุนคว่ำหน้าเพื่อท่า Superman ส่วน Roller Zipline นั้นห้ามพลาดเพราะมันคือการรวม Zipline กับ Roller Coaster เข้าด้วยกัน แม้จะไม่หกคะเมนตีลังกา แต่มันก็ทำไปพี่หนาว กรีดร้องดังไปทั่วป่า

จบกิจกรรมหวาดเสียวกันแล้ว อย่าลืมแวะไปกินอาหารที่ร้านวานรนะครับ เป็นร้านอาหารใต้ที่รสชาติแซ่บมาก ๆ ฝรั่งต้องร้องจ๊าก เพราะอาหารเผ็ดซี๊ดอย่าบอกใครเชียว ขอแปะเรื่องการรีวิวอาหารไว้ก่อน เดี๋ยวผมจะเขียนรีวิวไว้ให้อ่านตามหลังที่เพจ Chaichuanchim ไช้ชวนชิม หรือบนแอพวงในนะครับ

สนใจเหาะเป็นหนุมานติดต่อได้ที่นี่เลยครับ

ชื่อบริษัท: บริษัท สกายเวิลด์แอดเวนเจอร์ จำกัด ที่อยู่105 หมู่ 4 ถนนเหมืองเจ้าฟ้า, ตำบลวิชิต, อำเภอเมือง, จังหวัดภูเก็ต 83000 การเดินทางเข้าทางถนนเหมืองเจ้าฟ้าผ่านมาสด้าเจ้าฟ้าประมาณ 200 เมตรอยู่ด้านซ้ายมือ เบอร์โทรศัพท์076-390-189 อีเมล: play@hanumanworldphuket.com

เวบไซต์: http://www.hanumanworldphuket.com 

Facebook: https://www.facebook.com/HanumanWorld 

Instagram: https://instagram.com/hanumanworldphuket 

The Cheapest Round-trip Tickets from Bangkok to Phuket

Departure date Return date Stops Airlines Find Ticket

11.05.2021

14.05.2021

Direct

Tickets from 822

27.06.2021

05.07.2021

1 stop

Tickets from 2 907

21.04.2021

23.04.2021

2 stops

Tickets from 4 637

%d bloggers like this: