Italian Charm – The Slice of Life

อิตาลีได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีผู้คนหน้าตาดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผมขอยืนยันด้วยภาพที่แอบถ่ายด้วยฝีมืออันอ่อนหัด ปกติผมจะถ่ายแต่ภาพอาหารและภาพวิวทิวทัศน์ ทริปนี้เป็นทริปแรกที่ผมเริ่มเก็บสะสมภาพ Snapshot และภาพ Portrait เผื่อว่าจะได้ค้นพบความสามารถพิเศษเพิ่มขึ้นอีกอย่างหนึ่ง

และเพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมภาพในแกลอรี่นี้ ผมจึงขอจัดหมวดหมู่ตามแต่จะตัวเองจะจิ้น ขอเชิญรับชม Collection ภาพใหม่ล่าสุดพร้อมคำนิยามท้ายภาพตามแบบฉบับ @somchartlee ได้ ณ บัดนาว

My Most Favorite Picture

P1011754
Jealousy นางอิจฉา (Place: Venice)

ตั้งใจจะถ่ายภาพคู่รักจู่จี๋บนสะพานแถวท่าเรือ San Marco ไม่คิดว่าจะได้ตัวประกอบที่เดินเข้ามาในเฟรมอย่างไม่ตั้งใจ แสงไฟยามพระอาทิตย์ใกล้ตกดินส่องเข้ามาที่คู่รักคู่นี้เหมือนจงใจฉายมาที่โรมิโอกับจูเลี๊ยต ส่วนตัวอิจฉาก็เดินเข้ามาในมุมมืดพอดิบพอดี เป็นความลงตัวอย่างบอกไม่ถูก ถือเป็นภาพหลุดสุดประทับใจของผมในทริปนี้ครับ

The Brightest Smile

P1011806
You are my sunshine โลกสวยด้วยยิ้มของเธอ (Place: Venice)

ในระหว่างที่กำลังมองหาเหยื่อเป็นแบบให้ เธอผู้นี้ก็ทำทีมาเล่นกับนกพิราบ ทันทีที่นกรู้ว่าเธอมีอาหารอยู่ในมือ เหล่านกทั้งฝูงก็บินเข้าจู่โจมเธอในทันที แทนที่เธอจะถอยกรูด เธอกลับยิ้มสู้แม้จะมีอาการตกใจเล็กน้อย แล้วเธอก็หันมาให้อาหารนกด้วยความอ่อนโยนน่าเอ็นดู ยิ้มสวยแบบนี้ได้ใจดีแท้

Men in Uniform

P1012773
Stand Tall & Handsome เก็กหล่อ (Place: Rome)

ชายหนุ่มทรงผมสกินเฮดผู้นี้เป็น รปภ.เฝ้าสถานที่ Basilica St.Peter แอบถ่ายอยู่หลายมุม แต่ภาพก็ออกมาไม่ชัดเท่าที่ควร ต้องขออภัยสาวๆ ผู้หลงไหลนัยน์ตาชายหนุ่มในเครื่องแบบผู้นี้ด้วยครับ

P1012824
Smart & Serious เขาสั่งให้ผมห้ามยิ้ม (Place: Rome)

เครื่องแบบของนายทวารนครรัฐวาติกันนี่ดูเด่นไม่เบาทีเดียว เหมือนชุดครุยผสมโบโซ่ คนเท่ๆ ใส่อะไรก็ดูดีไปหมด แต่ถ้าคนตุ้ยนุ้ยแอบหยิบมาใส่ มีหวังเด็กเล็กที่เดินผ่านไปมาคงได้ขอให้บิดลูกโป่งโชว์

Woman on Duty

P1012246
Melt me Please ใจละลายไปพร้อมกับไอศกรีม (Place: Florence)

สาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มผู้นี้เป็นพนักงานตักเจลาโตของร้าน Venchi เธอสวยขนาดผมกดชัตเตอร์รัวๆ ตั้งแต่ตอนจดออเดอร์ ตักไอติม คิดตังค์ จนกระทั่งยื่นไอศครีมโคนกลับมาให้ เอาภาพชัดๆ มาให้ดูเพียงภาพเดียว ที่เหลือขอเก็บเอาไว้นอนฝันหวาน สามารถสัมผัสตัวเป็นๆ ของเธอได้ที่ร้าน Venchi สาขา Piazza del Mercato เมืองฟลอเรนซ์ประเทศอิตาลีนะครับ

Man on Duty

P1011546
Sail Man เด็กเรือโดยสาร (Place: Venice)

ผู้ชายอิตาเลียนขึ้นชื่อว่าหน้าตาดีและขี้หลีติดอันดับโลก ด้วยรูปลักษณ์และวาจาจึงทำให้ผู้หญิงตกหลุมรักได้ไม่ยาก แต่ให้ทายว่าเขาผู้นี้ทำอาชีพอะไร เขาไม่ได้เป็น นักท่องเที่ยว หรือนายแบบ แต่เขาเป็นพนักงานเดินเรือโดยสาร ไงล่ะ ตกเก้าอี้เลยมะคุณผู้หญิง

Caught in the Act

P1013031
The Smoker สิงห์รมควัน (Place: Rome)

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เห็นคนสุบบุหรี่ทั่วไปในประเทศแถบยุโรป คนไม่สูบบุหรี่อย่างเราเลยต้องเดินหายใจทิ้งหายใจขว้างเพราะทนพิษเขม่าควันไม่ไหว ที่ประเทศอิตาลีนี่ยังดีหน่อย ที่เดี๋ยวนี้เขาห้ามสูบบุหรี่ภายในร้านอาหาร (เพิ่งจะประกาศใช้เมื่อ 4-5 ปีนี้เอง) ไม่ว่าจะหญิง-ชาย เมื่อคาบบุหรี่อยู่ในปาก แถมพูดคำหยาบด้วย แทบไม่ต้องดูหน้าเลย สเน่ห์ลดลงไปกว่าครึ่งทันที อย่างนี้ใช่ไหมที่เขาเรียกว่า “บุคคลสังคมรังเกียจ”

Sweet & Sour

P1011776
Please Forgive Me พ่อแง่แม่งอน (Place: Venice)

โดยปกติไม่ใช่คนสอดรู้สอดเห็นเรื่องราวชาวบ้าน แต่เห็นหนุ่มสาวพ่อแง่แม่งอนคู่นี้ยืนทะเลาะกันในความเงียบ ฝ่ายชายพยายามง้องอนให้ฝ่ายหญิงเห็นใจ แต่ก็ไม่ได้ผลจนกระทั่งจุมพิตลงเบาๆที่ปากหล่อน เป็นอันว่าจบนะ (ขออนุญาตเซ็นเซอร์เก็บภาพลับไว้ดูเล่นคนเดียว 555)

Suspicious Look

P1011581
Smile back at me ยิ้มให้ผมทำไม (Place: Venice)

ระหว่างที่ส่องกล้องไปที่คนโน้นที คนนั้นที เลนส์ก็ไปจับไปที่ชายหน้าสวยผู้นี้ ดูจากเค้าโครงหน้า เดาว่าไม่น่าจะใช่คนอิตาเลียนแท้ ก่อนที่เขาจะเดินจากไป เขาก็ส่งยิ้มหวานมาให้กล้องหนึ่งที หมายความว่า…

P1013090
Pay attention to me สนใจฉันหน่อยได้ไหม (Place: Rome)

หนุ่มสาวคู่นี้เป็นนักท่องเที่ยวแวะมาถ่ายรูปที่ Castel Sant’ Angelo คุณผู้ชายดูหน้าตาขึงขังจริงจังมาก ส่วนคุณผู้หญิงก็ดูตึงตังเมินเฉย พอเห็นรอยแดงที่มุมปากของเธอ จึงแอบคิดไปไกลว่า เธอคงปากแตกเพราะอากาศหนาว หรือไม่ก็ต้องถูกทำร้ายร่างกายมาแหงๆ หยุดทำรุนแรงกับสตรี พบเห็นเหตุการณ์ไม่สู้ดี อย่าลืมแจ้งมูลนิธิปวีณา

P1012189
Don’t get Mad at Me อย่าโกรธเกลียดฉันได้ไหม (Place: Florence)

ระหว่างเดินเล่นในตลาด X’Mas Market ที่เมืองฟลอเรนซ์ก็เห็นพ่อค้าเจ้านี้(คนขวามือ) ทำเสียงเกรี้ยวกราดใส่ผู้หญิง(คนซ้ายมือ) โดยมีชายกลางผู้ผ่านมาพอดีร่วมสังเกตการณ์ ดูเหมือนพ่อค้าผู้นี้จะทำเกินกว่าเหตุ แต่พอเรามารู้ภายหลังว่าเธอคือยิปซี จึงพอประติดประต่อเรื่องราวได้ดังนี้ เธอผู้นี้เดินมากับแกงค์เพื่อนของเธอ เที่ยวเร่ร่อนขอเงิน ขออาหารจากพ่อค้า แม่ค้า รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมา เมื่อแต่ละคนปฏิเสธ เธอก็จะใช้วิธีการเอามือมาจับอาหารที่คุณกำลังทานอยู่ ไม่อยากให้ก็จำเป็นต้องให้ เพราะอาหารมันเปื้อนด้วยน้ำมือเธอเรียบร้อยแล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่เจอมากับตัว ไปไหนมาไหนจงอยู่ให้ห่างจากคนยิปซีเข้าไว้ครับ (รู้หน้า ไม่รู้ใจ)

The Innocence

P1011480
Play with me มาเล่นกัน (Place: Venice)

เด็กน้อยผู้ใสซื่อผู้นี้พยายามจะเล่นกับนกพิราบ ยืนกางมือก็แล้ว โบกมือก็แล้ว เอื้อมมือก็แล้ว นกก็ยังเมิน เห็นผู้ใหญ่เขาทำแบบเดียวกันแต่นกแห่บินมาเป็นฝูงเลย หนูคงไม่รู้ว่าพี่ๆ เขาแอบซื้ออาหารนกมาซุกไว้ในมือนะครับ โตขึ้นมาจงจำไว้นะครับว่า ไม่มีอะไรได้มาโดยไม่ลงทุน อิอิ

P1012451
Play with me มาเล่นกัน (Place: Rome)

แม่หนูคงสอนมาดีว่าอย่ายิ้มให้คนแปลกหน้า ถ้าเห็นท่าไม่ดี ให้ร้องไห้ดังๆ พี่ก็ว่าหน้าตาพี่ดูเป็นมิตรสุดๆ แล้วนะ แค่ถ่ายรูปเดียว น้องทำเป็นบิปากใส่ เรียกร้องหาแม่ทันที ขอโทษนะที่กวนใจเธอ พี่คงรักเด็กไม่ได้จริงๆ แงๆ

ติดตามเรื่องราวและภาพถ่ายของไช้ชวนทัวร์อิตาลีที่บล๊อกนี้เร็วๆ นี้ครับ

More

No photos

 

%d bloggers like this: