Lin-Fa อาหารจีนขั้นเทพ เสพได้ด้วยตาเปล่า

P1013424ชื่อหลินฟ้านั้นฟังติดหูมานานนม ตั้งแต่โรงแรมนี้ยังใช้ชื่อ Siam City Hotel จนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็น The Sukosol ห้องอาหารนี้ก็ได้รับการ Renovate ใหม่จนดูดีผิดหูผิดตา วันนี้ไช้ชวนชิมขอหนีบคุณแม่และพี่สาวมาร่วมด้วยช่วยกันชิมอาหารจีนมื้อเที่ยงกันที่นี่ สั่งอาหารไปเยอะมาก จนแทบไม่เชื่อว่าจะกินกันหมดสำหรับ 6 คน แต่ก็นับว่าคุ้มที่ได้ทานหลากหลาย ทั้งของนึ่ง ทอด ผัด ตุ่๋น ขาดอยู่อย่างเดียวคือยังไม่ได้ลองทานเป็ดปักกิ่ง เห็นทีคราวหน้าคงต้องจัดทริปพิเศษกลับไปทานอีกครั้งเพื่อสิ่งนี้

มีข้อแนะนำสักเล็กน้อยก่อนพากันมาแวะกินอาหารกันที่นี่ ถ้าคุณชอบความคุ้มค่า แนะนำให้เลือก All-you-can-eat Dim Sum เปิดเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ ในช่วงเที่ยง (แนะนำให้โทรจองแต่เนิ่นๆ)  แต่ถ้าคุณมาวันธรรมดา คุณก็จะได้ความสงบในการสั่งอาหารแบบตามใจปากในราคาที่อาจจะแพงกว่าปกติ แต่รับรองว่าจะได้ทานของที่ถูกใจ

My Most Favorite Dishes

สารภาพก่อนเลยว่ามาทานที่นี่เป็นครั้งแรก เลยไม่ได้ตั้งความคาดหวังไว้มาก แต่ก็ตื่นเต้นกับการได้ลองของใหม่เผื่อว่าจะบรรจุร้านนี้เข้าอยู่ในลิสต์ สุดยอดติ่มซำ 10 ร้านดังทั่วกรุง โดยไช้ชวนชิม

P1013434

เอาล่ะครับเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มเสพอาหารด้วยตาเปล่ากันครับ ส่วนของจริงผมเสกลงท้องผมเรียบร้อยละครับ ฮา ฮา

เริ่มจากเมนูของนึ่งผมยกให้ เกี๊ยวเห็ดกับไข่ปลาแซลมอนเป็นเมนูโปรด (แทนที่จะเสิร์ฟมาเป็นเข่ง คราวนี้เสิร์ฟมาเป็นจานใส มีสามชิ้น รสชาติกลมกล่อม ถ้าได้กลิ่นเห็ดอีกสักนิด จะยกให้เป็น 5 star menu เลย) ฝันโก๋สไตล์แต้จิ๋ว (แป้งเหนียวนุ่ม ไส้ทะลัก ใส่เข้าปากกลิ่นหอมฉุย) อีกเข่งที่อร่อยจนแปลกใจคือ ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ (ปกติเป็นคนไม่ชอบแทะกระดูกหมู แต่พอได้อมๆ ดูดๆ เฮ้ยมันอร่อยดีว่ะครับ)

P1013448
เกี๊ยวเห็ดไข่ปลาแซลมอน
P1013471
ฮะเก๋า/ขนมจีบ
P1013477
ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่

ประเภทติ่มซำ(ของทอด) ผมยกให้ห่ามสุ่ยก๋อกเป็นอันดับแรก (เป็นแป้งข้าวเหนียวห่อใส้หมูสับและผักนำไปทอด เหนียวหนึบหนักกรอบกำลังพอดี) ส่วนอันที่ห้ามพลาดคือ เกี๊ยวปูชีส (อยู่ในเมนูพิเศษ เป็นเกี๊ยวห่อด้วยเนื้อปูและชีสจับจีบเป็นแฉกนำไปทอดให้หอมกรอบ แนะนำให้ทานกับมายองเนสจะเข้ากันกว่าน้ำจิ้มที่เขาจัดไว้ให้) ส่วนจานเด็ดอีกจานคือ เผือกทอดครับ (หน้าตาละม้ายคล้ายเผือกทอดของร้านอาหารจีนทั่วไป แต่เนื้อข้างในจะผสมซุปข้าวโพด ทำให้มีสีเหลืองทอง จนเกือบคิดว่ามีฟักทองผสมอยู่ในนั้นด้วย รสชาติเป็นเอกลักษณ์ดีครับ ชอบ ชอบ)

P1013486
เกี๊ยวปูชีส
P1013508
เผือกทอดสูตรพิเศษใส่ซุปข้าวโพด

มาถึงอาหารจานพิเศษที่อยู่นอกเมนูติ่มซำ นั่นคือ เต้าหู้ผัดพริกเกลือ (ฟังชื่อก็ดูสุดแสนจะธรรมดา แต่พอได้ทานตอนร้อนๆ กรอบเค็มเผ็ดมันกำลังดี เอาไปเลย 5 ดาว) ส่วนอีกจานที่ทึ่งไม่แพ้กันคือ กระเพาะปลาน้ำแดงหม้อดิน (คือแบบว่าเนื้อๆ เน้นๆ กระเพาะปลาคุณภาพดี นำไปตุ๋นจนเข้มและข้นเข้าที่ เจ้าอื่นจะใส่แป้งให้มันเหนียวๆ เจ้านี้ไม่เหนียวด้วยแป้ง แต่ข้นด้วยน้ำสต๊อกที่งวดทำให้รสชาติกลมกล่อม)

P1013484
เต้าหู้ผัดพริกเกลือ
P1013491
กระเพาะปลาน้ำแดงหม้อดิน

Try Me Please

นอกเหนือจากเมนูที่พูดถึงก่อนหน้านี้แล้วยังมีอีกหลากหลายจานที่อยากให้คุณได้ลองทานด้วย เริ่มต้นจากเมนูพิเศษที่เพิ่งเข็นออกมาใหม่ๆ มีอยู่ด้วยกัน 8 เมนู ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวหลอดปอเปี๊ยะทอด (180 บาท) เกี๊ยวหลินฟ้า (180 บาท) ฮะเก๋า เป๋าฮื้อทั้งตัว (250 บาท) ปูอลาสก้านึ่งซอสเสฉวน (280 บาท) ฮะเก๋าตับห่าน (200 บาท) เกี๊ยวเห็ดกับไข่ปลาแซลมอน (180 บาท) เกี๊ยวปูสอดไส้ชีส (200 บาท) ลาวาไส้งาดำทอด (200 บาท)

P1013443
ก๋วยเตี๋ยวหลอดปอเปี๊ยะทอด
P1013438
เกี๊ยวหลินฟ้า
P1013437
ฮะเก๋าเป๋าฮื้อทั้งตัว
P1013453
ปูอลาสก้านึ่งซอสเสฉวน
P1013441
ฮะเก๋าตับห่าน

ยังมีอีกหลายอย่างที่กินเข้าไป ถ้าจะให้วิจารณ์ครบทุกจาน เพื่อนๆ คงอิ่มเพลิน หลับสบาย ตาค้างคาหน้าจอเป็นแน่ เอาเป็นว่าไหนๆ มากินติ่มซำทั้งที ก็อย่าลืมลองทานขนมจีบชิวหมาย ซาลาเปาไส้หมูแดง ฮะเก๋าเนื้อปู ขนมผักกาด เปาะเปี๊ยะสลัดกุ้งทอด ด้วยนะครับ จะว่าไปแล้วโดยรวมต้องบอกว่าของนึ่งที่นี่จะอร่อยสู้ของทอดไม่ได้ และเมนูพิเศษในเล่มใหญ่หลายจานอาจจะอร่อยกว่าเซ็ตติ่มซำเสียอีก

ส่วนของหวานที่นี่ ยังไม่ถึงขั้นปลื้ม ปอเปี๊ยะกล้วยหอมทอดรสชาติแปลกๆ ส่วน Flambe มันจะหวานเชื่อมไปหน่อยครับ ไอศกรีมทานคู่กับของร้อน มันเลยทำให้ไอศกรีมละลายเร็วไปหน่อย

P1013513
ปอเปี๊ยะกล้วยหอมทอด
P1013512
แปะก๊วยแฟลมเบ้

บอกได้เลยว่าถ้าพาคุณพ่อ คุณแม่ มาทาน ท่านต้องชอบแน่ๆ เพราะรสชาติจะถูกปากคนจีนโบราณ แต่สำหรับวัยรุ่นลงมาหน่อย คุณอาจไม่ได้ชอบเมนูแป้งๆ นึ่งๆ สักเท่าไหร่นัก

วันที่ผมไปทาน ห้องอาหารหลินฟ้าเขามีโปรโมชั่นแจกซาลาเปาไส้ไหลหนึ่งใบ สำหรับทุกไลค์ที่กดบน Facebook Fanpage: Lin-Fa Chinese Restaurant (short name: myLinfa) ด้วยนะครับ ไม่รู้ตอนนี้หมดโปรไปแล้วรึยัง ลองติดตามดูบนหน้า FB

ผมหวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยขน์ต่อนักชิมมือใหม่ เพิ่งหัดทานติ่มซำนะครับ ขอได้รับความเพลิดเพลินกับภาพเมนูอาหารที่ตั้งใจถ่ายมาอวดชวนน้ำลายไหลกันเลยทีเดียว

Overall Scores

ไช้ชวนชิมขอให้คะแนนแต่ละด้านของร้าน Lin-Fa Chinese Restaurant ดังนี้ครับ

ด้านความหลากหลายของเมนู 9/10 (อาหารจีนมีให้เลือกหลากหลายในเมนู a la carte เช่น เป็ดปักกิ่ง กระเพาะปลา เมนูผัด ทอด ต้ม และอื่นๆ อีกมากมาย เยอะจนตาลายไปหมด ส่วนประเภท dim sum ในเซ็ตเมนูบุฟเฟต์ในวันหยุดมีให้เลือก 36 อย่าง ก็นับว่าไม่น้อยทีเดียว)

คุณภาพวัตถุดิบ 8/10 (ได้มาตรฐาน คุณภาพดี คุ้มค่า สมราคา)

รสชาติอาหาร 7/10 (ชอบเมนู a la carte ที่เป็น signature dish ของห้องอาหาร ส่วนติ่มซำอร่อยเป็นบางอย่าง)

การบริการ 8/10 (ในช่วงวันธรรมดา พนักงานจะดูแลทั่วถึงกว่า ถ้าเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ต้องเห็นใจนิดนึง เพราะลูกค้าจะเยอะเป็นธรรมดา แต่โดยรวมพนักงานก็ดูแลเอาใจใส่ดีครับ)

บรรยากาศ 8/10 (ห้องอาหารหลังจากได้รับการ renovate ใหม่ก็ดูดีขึ้นมาเลยทีเดียว ห้องส่วนตัวมีหลายห้อง ส่วนใหญ่อยู่ชั้นสอง ข้อเสียคือไม่มีลิฟท์ขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าเป็นผู้สูงอายุอาจไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ครับ)

Reservation

สถานที่ตั้ง: 477 ถนนศรีอยุธยา แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 (รร. เดอะสุโกศล ชั้นล่างด้านในสุด) ถ้าเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าให้มาลงที่สถานีพญาไท แล้วเดินข้ามสี่แยกแล้วเดินเลี้ยวขวามาบนถนนศรีอยุธยา ผ่านหน้าตึกสิริภิญโญ (ออฟฟิซของแสนสิริ) โรงแรมจะอยู่ถัดไปฝั่งซ้ายมือ

เวลาเปิดร้าน: 11:30-14:30 น. และ 18:00-22:30 น.

เบอร์โทร: 02-247-0123 ต่อ 1820-1

เวบไซต์: The Sukosol Bangkok

Facebook: https://www.facebook.com/myLinFa

ราคาโดยเฉลี่ยต่อหัว: 500-800 บาท หรือถูกกว่านั้นถ้ามีโปรโมชั่น วันธรรมดาเป็น a la carte มีติ่มซำให้เลือก 36 ชนิด ตั้งแต่ราคา 75 บาท++ ไปจนถึง 135 บาท++ แบ่งหมวดหมู่อาหารตามราคาเป็นหน้าๆ ทำให้กำหนดงบประมาณในการกินได้ สำหรับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ Dimsum Menu เป็นแบบ all you can eat ราคา 595 บาท++

Food Gallery

No photos

 

%d bloggers like this: